Bé trai 16 tháng tuổi ngã vào nồi canh

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, các bác sĩ xác định, nạn nhân bỏng mức độ 2, tỷ lệ bỏng chiếm diện tích 12%, bị nặng nhất ở mông và bộ phận sinh dục.

Bé trai 16 tháng tuổi ngã vào nồi canh ảnh 1

Bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Bs Thanh Hà.

Người nhà cho biết, tai nạn xảy ra khi mẹ nấu cơm không chú ý để bé chơi một mình. Chị gái bất cẩn đặt nồi canh vừa nấu xong ở dưới nền nhà nên cậu bé không biết xông đến.

Gần một tuần sau khi nhập viện, hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi điều trị trong tình trạng các vết thương đang lành dần. May mắn không bị ảnh hưởng đến các chức năng, tuy nhiên theo các bác sĩ, bé cần được chăm sóc tốt để không bị nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bỏng, nước sôi là nguyên nhân chủ yếu gây bỏng ở trẻ. Tình huống dẫn đến tai nạn thường là thau nước sôi chuẩn bị pha tắm, bình thủy, bình nước nóng chuẩn bị pha sữa, nồi canh đang dọn trên bàn, nồi cháo... Tai nạn thường do trẻ hiếu động nhưng cũng không ít bé gặp nạn là do sự bất cẩn của người lớn.
Theo Cao Lâm (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm