Bia tốt cho xương

Silicon có trong bia ở dạng acid orthosilic (OSA) hòa tan và cơ thể có thể hấp thu khoảng một nửa lượng chất này, nhờ đó bia trở thành thứ cung cấp silicon trong chế độ ăn uống của người phương Tây.

Dựa trên những khám phá này, một số nghiên cứu gợi ý việc tiêu thụ bia vừa phải có thể giúp loại bỏ chứng loãng xương.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy việc sử dụng sức nóng quá nhiều trong khi ủ mạch nha làm bia đen hơn và do vậy hủy hoại một phần silicon. Họ nhận thấy những loại bia nhẹ hơn với việc dùng nhiều hoa bia hơn lại tạo ra nhiều silicon nhất.

(Theo TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm