Có nên ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn?

Nguyễn Thị Gáo (Sóc Trăng)
Thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất phụ gia và muối, dễ gây tăng huyết áp. Để tiện lợi trong những ngày tết thì vẫn có thể sử dụng, nhưng không nên dùng nhiều. Các loại lạp xưởng, xúc xích, dăm bông, vịt lạp... chứa nhiều muối diêm, chiên nướng ở nhiệt độ cao gây cháy khét dễ tạo nên nitrosamine là chất có khả năng gây ung thư. Do đó, đối với các loại thực phẩm này, hạn chế chiên nướng. Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh Phó giám đốc kiêm trưởng khoa dinh dưỡng cộng đồng, trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM (SGTT)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm