Theo tổng kết "Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012” do Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tổ chức ngày 22-3, ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP cho biết năm qua ngành y tế đã thanh, kiểm tra và phát hiện gần 26.000 cơ sở vi phạm, tiêu hủy hơn 19 tấn thực phẩm gia súc gia cầm.
Hơn 26% cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, gần 20% bếp ăn tập thể, gần 52% cơ sở nước đá, gần 27% cơ sở nước uống trong tổng số cơ sở được kiểm tra không đạt tiêu chuẩn. So với năm 2011, số cơ sở vi phạm tăng hơn 36%.
Theo NGỌC NGA (TTO)