Mỗi ngày không nên dùng quá 3 g chất béo trans

chứa nhiều chất béo trans, gây hại sức khỏe khiến người tiêu dùng lo ngại. “Tuy nhiên, chất béo trans có vai trò đối với sức khỏe con người, nhất là trẻ em. Chất béo trans chỉ có nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch, béo phì… khi quá lạm dụng, sử dụng trên 3 g/ngày” - BS Diệp nhấn mạnh.

BS Diệp cho rằng để hạn chế chất béo trans đưa vào cơ thể, khi sử dụng mì ăn liền không nên dùng gói dầu ăn đi kèm, giảm bớt gói gia vị. Điều quan trọng là cho thêm rau (cải, giá, hẹ, ngò…) vào mì vì rau có chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa, đồng thời hấp thu bớt chất béo trans. “Những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, thừa cân béo phì, lớn tuổi… nên hạn chế tối đa sử dụng thực phẩm chế biến sẵn có sử dụng dầu ăn” - BS Diệp khuyên.

T.NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm