Nhiễm cúm A/H5N1 vì ăn gà, vịt không rõ nguồn gốc

Ngày 26-2, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - cho biết sau ba ngày được điều trị tích cực, bệnh nhân Sơn vẫn còn rất nặng, phải thở máy và tiếp tục được chăm sóc tại phòng cách ly hồi sức.

Theo điều tra dịch tễ, trong thời gian từ trước đến sau Tết Nhâm Thìn, bệnh nhân đã di chuyển qua một số khu vực tại Bình Dương, Thanh Hóa và huyện Củ Chi (TP.HCM). Trong thời gian này, bệnh nhân đã nhiều lần ăn thịt gà, vịt và tiết canh vịt. Riêng trước khi phát bệnh vào ngày 17-2, bệnh nhân có ăn thịt vịt bán tại lòng lề đường khu vực Đồng Dù (Củ Chi).

Ông Huỳnh Tấn Phát - chi cục phó Chi cục Thú y TP.HCM - cho biết chi cục cử ngay lực lượng thú y tới khu vực Đồng Dù để kiểm tra, giám sát các hộ kinh doanh gia cầm tại đây. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho bà con khu vực không nên mua, ăn gia cầm, thủy cầm không rõ nguồn gốc.

Chi cục đã cùng lực lượng y tế dự phòng địa phương thực hiện giám sát, khử trùng tại khu vực chợ gia cầm tự phát tại đây.

Theo QUỐC NGỌC (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm