Sản phẩm khô bò Hoàng Anh nhiễm chất Rhodamin B

Chánh thanh tra Sở y tế Quảng Ngãi Nguyễn Thái Sơn sáng 5-2 cho biết: Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi vừa qua đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất bò khô ở thành phố Quảng Ngãi. Qua đó, Đoàn phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bò khô ở Quảng Ngãi sử dụng ớt bột chứa phẩm màu trong sản phẩm khô bò.

Đoàn thanh tra đã đưa đi kiểm nghiệm 3 mẫu khô bò của cơ sở sản xuất bò khô Anh Việt, bò khô Anh Thu và bò khô Hoàng Anh tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Quảng Ngãi. Kết quả cho thấy sản phẩm khô bò Hoàng Anh có nhiễm chất RhodaminB.

Sau khi có kết quả kiểm tra, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành niêm phong toàn bộ sản phẩm bò khô Hoàng Anh (lô sản xuất  ngày 9-1-2010, loại 204 gam) và tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện nay, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh tiếp tục kéo dài đợt kiểm tra và tiến hành lấy mẫu các lô hàng sản xuất còn lại của cơ sở bò khô Hoàng Anh và các cơ sở sản xuất bò khô khác trên địa bàn tỉnh để đưa đi kiểm nghiệm chất Rhodamin B.

 Theo Chi San (NDĐT)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm