Trứng vịt lộn - món ăn sáng phổ biến ở Philippines

Nhắc tới ẩm thực Manila, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Balut. Món trứng vịt lộn này là đồ ăn sáng phổ biến của người dân Philippines. Vịt con được ấp khoảng 3 tuần tuổi trước khi được luộc chín. Khi ăn, thực khách có thể thấy cả vịt con với gần đầy đủ lông và mỏ. Ảnh: blauearth

Nhắc tới ẩm thực Manila, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua balut (trứng vịt lộn). Đây là đồ ăn sáng phổ biến của người dân Philippines. Trứng được ấp khoảng ba tuần tuổi trước khi đem luộc chín. Khi ăn, thực khách có thể thấy cả vịt con với gần đầy đủ lông và mỏ. Ảnh: Blauearth

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-1

Tsitsaron là một món ăn vặt phổ biến được du nhập từ Tây Ban Nha, có tên gọi khác là chicharrón. Bì lợn được rán giòn, ăn kèm với đu đủ xanh hoặc giấm ớt. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu khắp các nhà hàng và quầy bán rong tại Manila. Ảnh: Enwikimedia

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-2

Taho là một món đồ ngọt đặc trưng của Philippines. Món tráng miệng này được làm từ váng đậu, đường nấu chảy thành caramen và vani, thêm một chút trân châu. Ảnh: Adventuroj

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-3

Món ăn đường phố được yêu thích tại Manila là kwek kwek, có màu vàng đặc trưng, với phần trứng cút được rán lên, ăn kèm với nước chấm giấm ớt. Ảnh: Wikihow

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-4

Silog là món ăn sáng phổ biến không kém balut tại Philippines. Tên gọi này là một từ ghép củasinagag (cơm rang) và itlog (trứng). Silog thường được ăn kèm với nước sốt tương ớt và sốt cà có vị chuối. Ảnh: istorya

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-5

Lang thang trên các con phố Manila mỗi buổi chiều, bạn có thể tìm thấy những xe đẩy bán các loại lòng, thịt lợn và thịt gà nướng. Những nguyên liệu trên sẽ được rửa sạch nhiều lần, trụng qua nước sôi trước khi đem nướng trên than. Bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị nhất nếu lòng được nướng với giấm và ăn kèm tương ớt. Ảnh:lifeoutofoffice

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-6

Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, trông giống như những viên há cảo. Thịt lợn và rau được nêm với bột gia vị và bọc trong đậu phụ trước khi rán giòn. Món có tên là kikiam, được ăn với nước chấm giấm ớt chua ngọt. Ảnh: flickr

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-7

Cách tốt nhất để tránh nóng ở Manila là thưởng thước một ly sago’tgulaman mát lạnh. Thức uống này bao gồm các viên trân châu với nước đường caramen và thạch rau câu. Ảnh: munchpunch

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-8

Đây là chuối được bọc trong caramen, sau đó đem chiên. Mặc dù không phải là đồ nướng nhưng món ăn vẫn có tên gọi chuối nướng do khi chín, người bán hàng sẽ xiên chuối lên các que, trông giống các món dùng than làm nóng trực tiếp. Ảnh: tinsumsorp

trung-vit-lon-mon-an-sang-pho-bien-o-philippines-9

Thịt cá được băm nhuyễn, cuộn tròn thành các viên nhỏ có màu trắng, sau đó đem rán kỹ trong chảo và xiên vào que. Cá viên có thể ăn với nhiều loại sốt: sốt giấm chua cay, sốt cà vị chuối, tương ớt chua ngọt… Ảnh: pigpartsandbeer

Theo Minh Đức (Vnexpress)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm