Vụ 28 người nhập viện do ăn bánh mì: 100% mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn

Các mẫu kiểm nghiệm gồm chả, trứng chiên, bò khô, patê, rau sống, rau chua, tương ớt, chà bông, bánh mì và bơ.

Theo đó, 100% các mẫu thực phẩm đều bị nhiễm vi khuẩn, trong đó đáng chú ý là 8/10 mẫu nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng, là vi khuẩn nguy hiểm. Người nhiễm tụ cầu vàng có thể bị viêm tủy xương hoặc gâyviêm màng não mủ... với nguy cơ tử vong cao.

Trước đó, 28 người dân ở TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận đã cùng ăn bánh mì tại tiệm bánh mì bà Nga và phải nhập viện do các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì này để xử lý.

LUẬN NGỮ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm