Đưa đầu vào miệng cá sấu, nam diễn viên bị cắn nát mặt
(PLO)- Trong khi biểu diễn tiết mục xiếc đưa đầu vào miệng cá sấu, chẳng may cá sấu ngậm miệng lại khiến phần mặt nam diễn viên bị thương nặng.

Sáng 14-3, BS Nguyễn Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Việt Đức (Hà Nội), cho biết BV đã phẫu thuật cấp cứu thành công một nam bệnh nhân bị cá sấu cắn vào mặt.

Bệnh nhân là diễn viên xiếc ĐMH (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Ngày 11-3, trong khi đang biểu diễn tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu cho khán giả xem tại Hà Nam, anh H. không may đã bị cá sấu ngậm miệng và giật mạnh khiến mặt anh bị tổn thương, chảy máu nhiều.

Ngay sau đó, anh H. được đưa đi cấp cứu tại BV tỉnh Hà Nam, rồi chuyển lên BV Việt Đức ngay trong đêm.

Anh H. đang được điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội)
Anh H. đang được điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội)

Theo BS Hằng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn định, có vết thương đứt toàn bộ chiều dài môi dưới và góc mép bên trái đã được băng ép cầm máu do được BV tuyến dưới sơ cứu. Ngoài ra, bệnh nhân còn có một vết thương kéo dài từ gò má đến tai bên phải với kích thước rộng, có nghi ngờ tổn thương ống tuyến mang tai và thần kinh bên phải. Nhìn bề ngoài, vết thương nham nhở, dập nát… Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được mổ cấp cứu vào sáng 12-3.

TS-BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, BV Việt Đức, cho biết đến chiều 13-3, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định mặc dù phần mặt còn sưng nề.

Tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu nằm ngoài chương trình

Chiều 13-3, ông Phạm Văn Giao, Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Nam, cho biết theo giấy phép biểu diễn của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng (tỉnh Hải Dương), đơn vị này được biểu diễn từ ngày 24-2 đến 10-3-2017. Theo đó, Công ty Hoa Phượng biểu diễn vào tối 11-3 là đã quá ngày cấp phép của Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Nam. “Tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu cũng không có trong chương trình biểu diễn mà đoàn xiếc này xin giấy phép” - ông Giao nói.

Bên cạnh đó, băng rôn quảng cáo của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng có nhiều nội dung sai, Sở sẽ làm việc với phòng văn hóa huyện Thanh Liêm để làm rõ.

Ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Nam cũng cho hay đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo ở các huyện kiểm soát chặt các đoàn xiếc đến xin biểu diễn ở địa phương và không cấp phép cho các tiết mục biểu diễn gây nguy hiểm như tiết mục biểu diễn với cá sấu.

 


H.GIANG