Hậu Giang: Tiêu hủy hơn 900 con gà nhiễm H5N1
(PL)- Ngày 26-3, ông Trương Ngọc Trưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Hậu Giang, cho biết ngành chức năng đã xử lý xong ổ dịch cúm H5N1 tại huyện Vị Thủy bằng cách tiêu hủy toàn bộ hơn 900 con gà của ông Nguyễn Việt Bắc ở xã Vị Bình, huyện Vị Thủy.

Địa phương đã khoanh vùng dịch bằng cách thực hiện phun xịt, khử trùng, tiêu diệt mầm bệnh trong vòng bán kính 500 m xung quanh ổ dịch trong một tuần lễ, đồng thời kiểm tra lại các hộ chưa tiêm phòng đàn gà vịt để tiêm phòng đầy đủ cũng như kiểm soát, quản lý chặt chẽ số lượng vịt chạy đồng trên địa bàn và từ nơi khác đến. Đến nay, các cơ quan chức năng cơ bản đã xử lý xong ổ dịch cúm H5N1 mới phát hiện này.

Đây là lần thứ hai trong năm 2017 xuất hiện ổ dịch cúm H5N1 tại Hậu Giang. Trước đó, tỉnh đã phát hiện hơn 800 con gà nhiễm cúm H5N1 của ông Nguyễn Văn Thành ở ấp 6, xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ.

Chi cục Thú y tỉnh Hậu Giang đã cấp hơn 2.000 lít hóa chất Benkocid cho trạm thú y các huyện, thị xã, TP ra quân phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các hộ nuôi, đồng thời ra quân phun liên tục trong 30 ngày tại các quầy, kệ bày bán gia cầm ở các chợ trong tỉnh.

KA