Kiểm điểm cá nhân, tổ chức để xảy ra việc sản xuất bò viên thối

Gà quá đát, heo và bò thối được cơ sở Pháp-Việt xay nhuyễn, “tẩm” phụ gia trôi nổi… Ảnh: TRẦN NGỌC

Cục yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; xác định, kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân quản lý ATVSTP trên địa bàn trong việc để cơ sở của ông Bảo vi phạm các quy định ATVSTP trong một thời gian dài.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Bò viên làm từ… thịt thối”. Bài viết phản ánh cơ sở sản xuất bò viên Pháp-Việt hoạt động công khai trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) hơn nửa năm mà không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động. Do buông lỏng quản lý nên cơ sở Pháp-Việt sử dụng gà quá đát, heo và bò thối, phụ gia không nguồn gốc… để sản xuất bò viên.

Bò viên thành phẩm thơm phức. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng có văn bản đề nghị Chi cục ATVSTP TP.HCM và Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương phối hợp cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin dòi xuất hiện trong thực phẩm sườn non chay mà báo chí đã thông tin. Đồng thời xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu có. Sản phẩm chay nói trên do Công ty TNHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (quận 12, TP.HCM) sản xuất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm