Mỹ, châu Âu phản đối 'ăn thịt có nguy cơ ung thư'

Trước đó, Trung tâm Quốc tế nghiên cứu ung thư của WHO căn cứ hơn 800 công trình nghiên cứu và kết luận: Thịt heo ướp và các loại thịt chế biến thuộc nhóm tác nhân gây ung thư, còn thịt đỏ và các loại thịt không phải gia cầm thuộc nhóm có thể gây ung thư.

Tại Mỹ, Viện Nghiên cứu thịt Bắc Mỹ phản ứng kết luận trên do nhào nặn dữ liệu không chính xác và khoa học đã chứng minh ung thư không chỉ do thực phẩm. Hiệp hội Các nhà công nghiệp thịt Mỹ nhận định thịt chỉ là một trong 940 sản phẩm có thể gây ung thư. Trung tâm Liên lạc các ngành công nghiệp chế biến thịt của EU cũng tán đồng quan điểm này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Barnaby Joyce tuyên bố thật lố bịch khi so sánh xúc xích và thuốc lá đều gây bệnh ung thư. Tổ chức Thịt và Vật nuôi Úc nhận định: “Không có bất kỳ lý do nào tin rằng ăn thịt bò và thịt cừu theo chế độ lành mạnh và cân bằng với mỗi khẩu phần 100-200 g và từ ba đến bốn lần mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ ung thư”. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm