Du khách bị hổ vồ chết tại vườn thú Trung Quốc
(PLO) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin một du khách nước này đã bị hổ vồ chết trong lúc tham quan một vườn thú ở tỉnh Chiết Giang vào ngày 29-1.

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), nạn nhân là một người đàn ông trẻ tuổi. Người này bị con hổ trong vườn thú Ningbo Youngor ở tỉnh Chiết Giang vồ lấy và kéo lê vào gốc cây. Công tác giải cứu mất hơn một giờ. Nạn nhân sau đó đã tử vong trong bệnh viện.

Theo trang thông tin Zjol.com.cn của Trung Quốc, vị khách xấu số này do trêu chọc con hổ nên đã bị nó vồ lấy kéo đi. Các du khách tham quan sở thú sau đó đã được báo động an ninh.

hổ vồ du khách
Con hổ vồ lấy người đàn ông trẻ trong vườn thú ở tỉnh Chiết Giang. Ảnh: SCMP

Vườn thú đã bị đóng cửa sau vụ việc. Cảnh sát và nhân viên của phòng lâm nghiệp địa phương cũng được điều động đến.

Theo RT, các nhân viên trong sở thú đã nổ lực giải cứu nạn nhân bằng cách nã đạn vào con hổ. Con hổ bị bắn chết, khách du lịch trong sở thú cũng được di tản hỏi hiện trường.

Đây không phải là lần đầu tiên hổ tấn công người trong vườn thú ở Trung Quốc. Hồi tháng 7 năm ngoái, một người phụ nữ 57 tuổi bị hổ vồ chết khi đang giải cứu con gái khỏi nanh vuốt của con hổ tại một công viên động vật hoang dã ở Bắc Kinh. Con gái của người này may mắn sống sót với nhiều vết thương nghiêm trọng trên người.

AN MIÊN