Antonio Pizzi, người Argentina muốn gây sốc với chủ nhà
(PL)- Saudi Arabia bị đặt vào kèo dưới rất sâu nhưng HLV Antonio Pizzi (ảnh) người Hà Lan lại tin tưởng những học trò vô danh của mình sẽ gây bất ngờ.

Một đội bóng đến từ châu Á với danh sách chỉ toàn cầu thủ chơi trong nước thì rõ ràng là thua thiệt nhiều mặt. Và đấy lại là đội bóng thay HLV như thay áo. Van Marwijk người Hà Lan có công đưa Saudi Arabia vượt qua vòng loại để lần thứ năm đội này góp mặt ở World Cup và người thay thế là Bauza (cựu HLV đội tuyển Argentina) đều bị trảm sớm. Cuối cùng thì một HLV Argentina khác là Antonio Pizzi vào nhận sứ mệnh ở vòng chung kết với chỉ tiêu lặp lại thành tích World Cup 1994 tại Mỹ, tức vào vòng 16 đội.

Antonio Pizzi, người Argentina muốn gây sốc với chủ nhà - ảnh 1
Một trong những tiết mục của các vũ công trong  đêm khai mạc. Ảnh: FIFA.com

Vào trận khai mạc, phía HLV Cherchesov của Nga không giấu giếm đội hình 4-1-4-1, trong đó Smolov chơi trung phong cắm, còn biên phải thì có hậu vệ nhập tịch từ Brazil Fernandez cùng tiền vệ Samedov chơi chồng biên. Còn HLV Antonio Pizzi thì không ngần ngại cho Saudi Arabia chơi sơ đồ 4-2-3-1, trong đó Muwalllad đá trung phong.

Ông thầy Antonio Pizzi của Saudi Arabia đặt hy vọng sẽ “đọc vị” nhanh đối thủ và điều chỉnh lối chơi hợp lý để gây sốc cho Nga.

DUY ÂN