(PL)- Sau khi các nhà tổ chức giải VPF nhúng tay vào phản biện việc phân công trọng tài để giảm thiểu rủi ro và điều tiếng, Ban Trọng tài VFF vẫn bất chấp tính cửa qua mặt.

Cụ thể là việc trọng tài Nguyễn Trọng Thư sau nghi án trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League chưa có một động thái điều chỉnh nào từ cấp trên vẫn có mặt đều đều tại các trận tiếp theo.

Giới trọng tài không phục với lề thói bao che quen thuộc từ Ban Trọng tài theo kiểu “con vua thì lại làm vua” và cả “con yêu, con ghét” nhưng đành ngậm bồ hòn làm ngọt để yên thân.

Mới nhất, khi “ban giám sát” phân công trọng tài với ba thành viên từ VPF có phản biện về việc không đồng ý cho trọng tài Thư làm nhiệm vụ ở vòng 9, 10 thì Ban Trọng tài vẫn “vượt rào” đẩy danh sách có trọng tài Thư lên cấp trên.

Đáng nói là “con voi đã chui lọt lỗ kim” khi cấp trên phụ trách là Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã “thỏa hiệp” với vụ “vượt rào” của Ban Trọng tài mà phủ quyết quan điểm của VPF. Nên nhớ chính ông Tuấn cũng là thành viên của HĐQT VPF ngồi trong cuộc họp chấn chỉnh trọng tài và tham gia chỉ đạo lập ra ban giám sát phân công trọng tài.

Giờ chót sự việc rò rỉ ra ngoài khiến dư luận bất bình và phản ứng dữ dội, người ta mới dám gạt tên trọng tài Thư, cũng là con của Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi ra khỏi danh sách.

Cho đến thời điểm này, giới hâm mộ bóng đá vẫn không hiểu vì sao những sai phạm của trọng tài hoặc trong lúc nhiều sự việc còn chưa sáng tỏ, trọng tài bị nghi có tì vết vẫn đi làm nhiệm vụ. VFF phụ trách Ban Trọng tài có trách nhiệm gì trong việc nhắm mắt làm ngơ cho cấp dưới mặc tình thao túng?

Và trò đánh lận con đen trong giới áo đen sẽ còn kéo dài bao lâu nữa?

CÔNG TUẤN