(PL)- Sau khi công bố danh sách đội tuyển quốc gia chuẩn bị tập trung tham dự vòng loại Asian Cup 2019, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lặn lội đến các sân bóng để kiểm tra phong độ học trò.

Ông ưu tiên lên sân Pleiku ở trận HA Gia Lai tiếp khách Sanna Khánh Hòa vòng 9 V-League vì đội chủ nhà có đến năm cầu thủ sẽ lên tuyển.

HLV Hữu Thắng ngồi theo dõi các tuyển thủ Việt Nam trong màu áo HA Gia Lai rất tỉ mỉ rồi hí hoáy ghi chép vào cuốn sổ tay. Thế nhưng rất nhiều lần ông nhăn trán, nhíu mày khi gần nửa đội hình tuyển quốc gia không may có buổi trình diễn kém thuyết phục.

Ngược lại, ở phần sân đối diện, Sanna Khánh Hòa không có ai lên tuyển. Tuy nhiên, hai chân sút nội của họ gồm Duy Thanh và Quốc Chí lại có hai bàn thắng vào lưới chủ sân Pleiku rất đẹp.

Chắc hẳn HLV Hữu Thắng sẽ chẳng vui chút nào khi học trò của mình đá dưới sức, đặc biệt là bộ ba tấn công Văn Thanh, Công Phượng, Văn Toàn. Ba cầu thủ thường có mặt trong đội hình chính của tuyển quốc gia suốt 90 phút tiếp Sanna Khánh Hòa chẳng có nổi một cú sút nào trúng đích, nói gì đến hai tuyển thủ Hồng Duy hay A Hoàng chơi thấp hơn.

Bên cạnh đó, Văn Thanh từng chơi rất nổi bật ở AFF Cup 2016 nhưng lại đá hậu vệ biên trái, không phải từ đầu mùa V-League đến nay luôn đá tiền đạo cho HA Gia Lai. Chính thầy Hữu Thắng khi gọi Văn Thanh lên tuyển lần này cũng điền tên vào vị trí hậu vệ biên, không phải tiền đạo. Vì thế, ông thầy trẻ buộc phải uốn nắn và điều chỉnh rất nhiều cho học trò để trở về với “bản năng gốc” thay vì phải chơi trái cựa như ở CLB.

Có thể HLV Hữu Thắng tự tin vào khả năng lèo lái của mình lẫn sự thích nghi của các học trò ở HA Gia Lai chiếm gần nửa đội hình tuyển quốc gia sẽ sớm bắt nhịp chung. Tuy nhiên, sự chật vật đi tìm lại hình ảnh của nhóm cầu thủ này sau hai trận thua liên tiếp trên sân nhà sẽ làm họ chịu nhiều áp lực hơn.

Hy vọng cái nhíu mày của HLV Hữu Thắng trên sân Pleiku chiều 11-3 sẽ giãn ra khi đội tuyển quốc gia hội quân và nhóm cầu thủ HA Gia Lai sẽ trở về phong độ vốn có.

ĐĂNG HUY