Thái Lan chán bóng đá… yêu boxing
(PLO)- Giữa lúc bóng đá Thái Lan đang ê chề thất vọng thì quyền Anh của Thái lần đầu tiên trong lịch sử có nhà vô địch thế giới chuyên nghiệp. Con số người đăng ký học quyền Anh ở Thái Lan tăng đột biến nửa tháng qua...

Giữa lúc hàng triệu fan bóng đá Thái Lan chán chường với tuyển Thái trong vòng năm ngày thua nặng hai trận ở vòng loại World Cup thì thể thao Thái Lan xuất hiện người hùng mới, tay đấm chuyên nghiệp Srisaket vừa vô địch thế giới.

Thực tế thì ngôi vô địch đến với Srisaket Sor Rungvisai từ hai tuần nay kể từ ngày Srisaket hạ gục tay đấm lừng danh Roman Gonzalez của Nicaragua tại sàn đấu cũng lừng danh không kém Madison Square tại New York.

Thái Lan chán bóng đá… yêu boxing - ảnh 1
Srisaket (phải) trong trận đánh bại Gonzalez.

Srisaket đã sở hữu chiếc đai WBC (World Boxing Council) hạng siêu nhẹ khi đánh bại võ sĩ thách đấu Gonzalez. Thành tích của Srisaket được đánh giá cao bởi võ sĩ Roman Gonzalez đã trải qua 47 trận bất bại.

Giữa lúc tuyển bóng đá Thái Lan đang rầm rộ chuẩn bị cho lượt về vòng loại World Cup thì Srisaket đã hoàn toàn làm lu mờ đội tuyển Thái Lan và thầy trò Kiatisak.

Thái Lan chán bóng đá… yêu boxing - ảnh 2
Thủ tướng Prayuth Chan-O-Cha đùa với Srisaket tại dinh Thủ tướng.

Hai tuần này, báo chí thể thao Thái Lan lên cơn sốt với nhà vô địch quyền Anh chuyên nghiệp lần đầu tiên mang đai vô địch thế giới về cho Boxing Thái Lan. Srisaket được mệnh danh là Pacquiao của Thái Lan.

Khi trở về nước với chiếc đai vô địch, Srisaket được Thủ tướng Prayuth Chan-O-Cha mời vào dinh Thủ tướng để trò chuyện. Người đứng đầu nhà nước Thái Lan nhắn nhủ: “Vô địch thế giới đã khó, bảo vệ ngôi vô địch còn khó hơn”.

Thủ tướng Prayuth cũng nhắn nhủ các võ sĩ Thái Lan từ quyền Anh đến Muay Thai vừa không ngừng học hỏi nhưng phải luôn trau dồi học văn hóa.

Con số người ghi danh học quyền Anh chuyên nghiệpthì tăng đột biến hai tuần qua. Ở Thái Lan quyền Anh đang lấn át bóng đá.

Ngày người hùng Srisaket về nước, hàng ngàn người hâm mộ nối đuôi nhau từ sân bay quốc tế Shuvanabhumi về tới trung tâm Bangkok.

THANH HÀ