CLB Long An chìm đắm trong... cơn mưa bàn thắng
(PLO)- Trong vòng 4 ngày Long An thua liền hai trận và tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng tổng sắp. Trận đấu vừa kết thúc trên sân Long An, đội chủ nhà đã thua Hà Nội 1-5...

Chiều nay (23/3), trận đấu bù vòng 9 V-League đã diễn ra giữa Long An và Hà Nội. Trên sân Long An, đội chủ nhà trong vòng bốn ngày đã chịu hai thất bại liên tiếp và tiếp tục chìm dưới đáy bảng xếp hạng.

Nhà đương kim vô địch V- League Hà Nội đã thi đấu nhẹ nhàng cũng thực hiện được “cơn mưa bàn thắng” trên đất Tân An để truất ngôi đầu FLC Thanh Hóa ngự trị lâu nay.

CLB Long An chìm đắm trong... cơn mưa bàn thắng - ảnh 1
Oseni (áo đen) vùng vẫy trước hàng phòng ngự của Hà Nội

Nhà vô địch V- League ghi đến năm bàn thắng vào lưới chủ nhà long an. Ở trận này, Samson lập cú đúp vào các phút 6 và 34, Văn Quyết, Thành Lương và Thái Quý của Hà Nội lần lượt ba lần nữa sút tung lưới thủ môn Tiến Anh vào các phút 55, 76 và 90. Long an có bàn danh dự phút 89 cho công của Oseni.

Điều đáng nói là tinh thần của toàn đội Long An quá suy sụp kể từ sau “sự cố Thống Nhất” ở vòng sáu. Họ đá toàn thua và thua với 3 trận thua trên sân nhà và một trên sân khách.

CLB Long An chìm đắm trong... cơn mưa bàn thắng - ảnh 2
Hoàng Vũ Samson (vàng) hoàn thành cú đúp

Trong suốt trận đấu chỉ có mỗi Oseni là còn sức mạnh tinh thần và cơ bắp để vùng vẫy, các cầu thủ còn lại thì thi đấu với tinh thần rất bạc nhược. Và tất nhiên, chỉ mỗi Oseni thì không thể xoay sở trước dàn sao bên phía Hà Nội gồm Gonzalo, Samson, Moses cùng với nhiều tuyển thủ quốc gia giàu kinh nghiệm.

CLB Long An chìm đắm trong... cơn mưa bàn thắng - ảnh 3
Tuyển thủ Văn Quyết (vàng) có một trận đấu xuất sắc

Ở trận này, Oseni cũng tiếp cận nhiều cơ hội, song do anh phải dùng sức quá nhiều trong một trận  đấu mà đồng đội đã cạn kiệt tinh thần nên Oseni không thể làm gì hơn.

Khi Oseni đóng vai trò kẻ kiến tạo cơ hội thì đồng đội yếu và thiếu quyết đoán, khi Oseni tự tạo cơ hội thì không thoát khỏi vòng vây vốn nhiều cầu thủ già dặn của Hà Nội.

CLB Long An chìm đắm trong... cơn mưa bàn thắng - ảnh 4
Apollon (áo đen) tạo ra quả phạt đền để Long An có bàn thắng danh dự

Long An thua trận thứ hai trong vòng bốn ngày là điều được dự báo trước, song cách thua bạc nhược và thiếu tinh thần quật khởi là điều mà HLV Nguyễn Minh Phương phải xem lại. Mọi chuyện khó khăn cần phải gạt sang một bên để tạo lại một tinh thần  hưng phấn và làm lại.

Cứ thi đấu kiểu này, đối thủ mà Long An “nhìn mà đá” là XSKT Cần Thơ cũng sẽ vọt lên và bỏ xa Long An.

Thua trận này Long An tiếp tục chìm đắm nơi cuối bảng và thua đội đứng ngay phía trên là Cần Thơ hai điểm (4 điểm so với 6 điểm).

CLB Long An chìm đắm trong... cơn mưa bàn thắng - ảnh 5
Hà Nội trên cơ chủ nhà Long An rất nhiều

Trận đấu bù còn lại trên sân Cần Thơ, chủ nhà đã cầm hòa được đội bóng mạnh đến từ vùng mỏ Than Quảng Ninh với tỉ số 1-1. Sau trận này các tuyển thủ trong màu áo Than Quảng Ninh và Hà Nội sẽ tập trung đội tuyển chuẩn bị sang Dushanbe, Tajikistan để đá với Afghanistan vào ngày 28-3.

Bài: TẤN PHƯỚC; Ảnh: PHẠM HUY