Hai cựu binh từ Brazil và Argentina làm nóng sân bóng
(PL)- Đúng vào mùa World Cup bóng V-League càng lăn dồn dập hơn với những trận đấu cuối lượt đi. Vào tối 12-6, khán giả TP.HCM được một phen phấn kích khi có hai cựu binh một thời, một gốc Brazil, một từ Argentina ra sân. 

Đó là cựu vua phá lưới Huỳnh Kesley và cựu công thần thuộc hàng xuất sắc nhất cầu thủ ngoại ở V-League, là Gonzalo (từng khoác áo Hà Nội T&T).

Huỳnh Kesley năm nay đã 38 tuổi còn Gonzalo 35 tuổi đã qua rồi thời đỉnh cao nhưng vẫn còn rất ngon ở V-League nhờ kinh nghiệm và độ quái.

Gonzalo thuộc dạng đa năng khi chơi trung vệ rất kín mà đá tiền đạo cũng giỏi và từng là đầu tàu của Hà Nội T&T trước đây. Còn với Huỳnh Kesley sau khi nghỉ bóng đá đỉnh cao ở Việt Nam thì chàng rể Việt sang Thái Lan tiếp tục đá hạng nhất ba mùa, sau đó về lại quê vợ tăng cường cho đội bóng của HLV người Nhật, Miura.

Tối 12-6, khi TP.HCM tiếp B. Bình Dương trong khuôn khổ lượt trận chót giai đoạn 1 V-League, khán giả TP.HCM phấn khích thật sự với hai cựu binh V-League. Huỳnh Kesley tuy không còn những pha đi bóng sắc sảo, vặn lưng đối thủ hoặc cầm bóng xộc thẳng vào trực diện cầu môn nhưng anh chơi giãn biên rất bắt mắt nhờ kỹ thuật đi bóng và nhãn quan chiến thuật chưa bị mài mòn. Từ biên, Kesley thỉnh thoảng có những đường chuyền thông minh, sắc như dao.

Còn Gonzalo, tuy không còn những pha bật cao, những pha tranh chấp dũng mãnh nhưng óc phán đoán, khả năng xử lý và đọc tình huống vẫn còn rất hiệu quả.

Cùng với đó là sự trở lại của Phi Sơn, TP.HCM đã tạo thế công thật mạnh mẽ. Trước một B. Bình Dương đang rất mạnh ở tấn công lẫn phòng ngự nhưng chính nhờ bộ đôi Gonzalo và Huỳnh Kesley hợp cùng Phi Sơn đã liên tiếp gây áp lực lên cầu môn các học trò HLV Trần Minh Chiến. Và cũng chính nhờ điều này mà sức tấn công của B. Bình Dương giảm hẳn khi chơi trên sân Thống Nhất.

Sân Thống Nhất sáng đèn ở giai đoạn 2 chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn với những người anh em đến từ Brazil, Argentina vốn quá hiểu về bóng đá Việt Nam và đặc biệt là V-League.

TẤN PHƯỚC