Premier League chi 80 triệu bảng nuôi ‘báo cô’ cầu thủ
(PLO)- Ở mùa giải này, 20 CLB ở giải ngoại hạng Anh (Premier League) phải chi 80 triệu bảng Anh để nuôi những cầu thủ bị chấn thương không thể thi đấu.

Theo Daily Mail (Anh), 20 CLB Premier League phải chịu 366 ca chấn thương của cầu thủ từ tháng 7 năm ngoái đến nay. 

Các ca chấn thương đầu gối của cầu thủ khiến các CLB Premier League mất 20 triệu bảng Anh tiền lương.

Man City là CLB chịu nhiều thiệt hại nhất cả về nhân lực lẫn tiền bạc với 9,2 triệu bảng Anh chi tiền lương cho các cầu thủ ăn không ngồi rồi vì chấn thương. Đội của Pep Guardiola chịu 17 ca chấn thương từ tháng 7  năm ngoái đến nay, trung bình thiệt hại là 541.000 bảng Anh cho mỗi ca chấn thương.

Premier League chi 80 triệu bảng nuôi ‘báo cô’ cầu thủ - ảnh 1
Man City chịu nhiều thiệu hại nhất vì chấn thương của cầu thủ.

Đứng ở các vị trí tiếp theo trong danh sách không ai mong muốn này là Arsenal, West Ham, Manchester United. Arsenal phải trả 8,2 triệu bảng Anh (trung bình 340.000 bảng Anh cho mỗi ca chấn thương) tiền lương cho các cầu thủ ngồi ngoài, West Ham và Man United (trung bình 307.000 bảng Anh) lần lượt tiêu tốn 6,6 và 6,5 triệu bảng Anh.

Việc giải Premier League thiếu kỳ nghỉ đông là một phần nguyên nhân khiến các các cầu thủ quá tải và chấn thương liên tục. Thống kê cũng chỉ ra rằng, vào đầu mùa giải ở tháng 7 và tháng 8, có rất nhiều cầu thủ tại Premier League gặp chấn thương. Nguyên nhân là do hè vừa qua các cầu thủ bận rộn với VCK Euro 2016 và không kịp bình phục thể lực lẫn tinh thần.

Thống kê thiệt hại của 20 CLB Premier League vì chấn thương:

Premier League chi 80 triệu bảng nuôi ‘báo cô’ cầu thủ - ảnh 2

PHẠM QUANG