Schweinsteiger giải cứu một phóng viên 'ngáo'
(PLO)- Vừa đến Mỹ đầu quân cho CLB Chicago Fire, cựu thủ quân tuyển Đức đã giải cứu ngay cho một PV đặt câu hỏi hết sức "ngáo". Liệu anh có giúp CLB này tốt lên hay không?

Cựu siêu sao tuyển Đức, Bayern và MU đã gặp một câu hỏi thật khó đỡ và thậm chí khó đỡ nhất trong cuộc đời dự hàng trăm cuộc họp báo của mình; nhưng vốn là một cầu thủ đẳng cấp, Bastian Schweinsteiger đã “giải cứu” thành công những câu hỏi ngáo của một PV.

Câu chuyện được hàng chục báo và các hãng tin lớn thế giới đăng hôm nay về công cuộc giải cứu của cựu ngôi sao Đức cho một anh chàng nhà báo.

Trong buổi lễ ra mắt Schweinsteiger với CLB Chicago Fire thuộc giải nhà nghề Mỹ, một anh chàng nhà báo đã đặt câu hỏi với cựu sao Đức: Liệu về đầu quân cho Chicago Fire anh có giúp đội đoạt World Cup?

Schweinsteiger giải cứu một phóng viên 'ngáo' - ảnh 1
Schweinsteiger và HLV Veljko Paunovic của Chicago Fire

Tiền vệ Đức thoáng chốc ngạc nhiên và lanh trí kể một câu chuyện nhưng không xoáy vào câu hỏi của tay phóng viên này. Schweinsteiger nói rằng, tôi đã từng cùng đội tuyển Đức đoạt World Cup và cùng Bayer vô địch Champions League. Còn nếu như Chicago Fire mà muốn vô địch World Cup thì anh phải… “nhượng quyền thương hiệu”.

Trước câu hỏi khó đỡ ấy Tổng giám đốc Nelson Rodriguez của Chicago Fire nói: “Chúng tôi là CLB chứ không phải đội tuyển, chúng tôi là đội bóng đá ở giải nhà nghề Mỹ.”.

Schweinsteiger không muốn làm cho tay phóng viên kia quê độ nên tỏ ra rất ngoại giao, tiền vệ Đức tìm mọi cách gắn từ “World Cup” vào với mình để “giải cứu” câu hỏi của phóng viên kia. Tân binh Chicago Fire nói: “Tôi luôn tin đội bóng mới của chúng tôi chiến thắng mỗi trận đấu thậm chí khi đối đầu với đội bóng hay nhất thế giới vừa mới đoạt World Cup, không có điều gì là không thể.

Ngay sau buổi họp báo ra mắt, trên các trang xã hội đạ xuất hiện tràn ngập những dòng trạng thái chọc ghẹo rằng Schweinsteiger đến Chicago Fire để giúp đội đoạt World Cup.

 

THANH HÀ