Vòng chung kết U-19 QG 2017: Gay cấn ở bảng A
(PL)- Phải chờ đến sau hai trận đấu cùng 15 giờ 30 ngày  25-3 ở bảng A giải U-19 quốc gia giữa Bình Định - Viettel, Huế - Long An mới xác định hai đội vào bán kết.

Hiện tại sau hai lượt đấu U-19 Viettel đang dẫn đầu bảng với 6 điểm (hiệu số 11/2). Xếp sau là Huế có 3 điểm (4/4), Bình Định 3 điểm (7/4) và Long An 0 điểm (2/14). Theo điều lệ giải U-19 quốc gia, hai đội bằng điểm nhau sẽ tính đối đầu nên dù Huế có hiệu số kém hơn vẫn đứng trên Bình Định do từng thắng 2-1.

Gay cấn và căng thẳng sẽ diễn ra trên sân Quy Nhơn khi đội chủ nhà Bình Định tiếp đối thủ mạnh Viettel. Thầy trò Đinh Thế Nam có lợi thế nhất sau hai trận thắng nhưng không thể chủ quan vì vẫn có thể bị loại. Nếu để thua Bình Định 0-2, trong trường hợp Huế thắng Long An thì ba đội có cùng 6 điểm sẽ xét hiệu số bàn thắng bại chỉ giữa các đội này với nhau, Viettel sẽ dừng cuộc chơi.

Giả sử Viettel hòa hoặc thua Bình Định 0-1, 1-2 thì đội chủ giải bị loại. Khả năng Huế không lọt vào bán kết xảy ra khi Viettel thua Bình Định 3-4 hoặc 2-3 nếu Huế không thể thắng Long An từ năm bàn. Một khả năng hiếm hoi nhất cho Long An trên sân Tây Sơn sẽ lội ngược dòng nếu thắng Huế 7-0 và Viettel thắng Bình Định.

Trên thực tế Bình Định trong số ba đội có điểm là hẹp cửa bán kết nhất với điều kiện Viettel đá đúng sức mình. Ở trận thắng ngược Huế 3-2, HLV Đinh Thế Nam chưa cho chơi bằng đội hình mạnh nhất trong khi Bình Định trừ yếu tố sân nhà thì thua thiệt mọi mặt so với đối thủ từ hình thể, sức bền đến lối chơi.

GIA HUY