Báo Đời sống và  Pháp luật bị phạt 30 triệu đồng

(PLO) - Ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Báo chí - Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông xác nhận với Pháp luật Tp.HCM, Thanh tra Bộ ngày 6-7 đã ra quyết định xử phạt Báo Đời sống và Pháp luật 30 triệu đồng.


Quyết định này được đưa ra sau khi Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông có cuộc làm việc với báo Đời sống và Pháp luật để lắng nghe giải trình. “Tại buổi làm việc, Báo Đời sống pháp luật đã thừa nhận lỗi vi phạm”, ông Toàn thông tin.

Trước đó, trang thông tin điện tử tổng hợp doisongphapluat.com của báo Đời sống và Pháp luật có đăng bài viết liên quan đến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Quyết định này dựa theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo quy định của pháp luật về thông tin điện tử thì việc đăng thông tin như trên là vi phạm quy định về hoạt động của trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Cũng theo đại diện Thanh tra Bộ quyết định này căn cứ trên sai phạm về việc trang tin điện tử đăng thông tin vừa liên quan đến nội dung của bài viết.

V.THỊNH