Cảm ơn hóa chất!

- Vui sướng dâng trào! Tôi không ngờ chỉ trong thời gian ngắn ngủi, cố gắng học hỏi - phấn đấu mà tôi lại có thể vừa giỏi việc cơ quan, vừa ngon lành việc bếp núc.

- Với thành công này, chị gửi lời trái tim muốn nói đến ai?

- À, theo thông lệ của những người đoạt giải các cuộc thi, họ hay cảm ơn cha, cảm ơn mẹ, thầy cô nhưng tôi thì không. Tôi muốn cảm ơn những người đã sáng tạo ra các chiêu dùng hóa chất độc hại hoặc gian dối, ẩu tả trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Tôi xin chân thành biết ơn!

- “Thím hai” có nói lộn không dzậy?

- Không hề. Nhờ họ mà tôi biết sợ. Tôi không dám ăn phở, hủ tiếu vì sợ nước lèo xài bột siêu ngọt, tôi không dám dùng canh bún vì sợ nhúm bột gia vị tạo riêu cua giả, bánh ướt thì có dầu thải, bây giờ tới bún chứa chất huỳnh quang để tẩy trắng...  Vì cái gì cũng sợ nên tôi phải tập tành tự làm, tự nuôi, tự ăn, riết rồi tôi giỏi lúc nào hổng hay.

- Chị có dự định gì trong tương lai?

- Ước gì có nhiều tiền, tôi xây dựng ngay một nhà máy sữa.

- Ước gì mà cao xa dữ?

- Báo chí đăng ông tổng thư ký hiệp hội sữa vừa cho biết nhiều nhà máy dùng xẻng xúc sữa bột thay vì trang bị quy trình đóng hộp khép kín, thử hỏi ai mà không sợ?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm