(PL)- Sáng 1-10, tại Công viên 23-9, UBND TP.HCM đã làm lễ phát động “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” lần thứ 2 trên địa bàn TP với chủ đề “Học tập để trở thành công dân tốt”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP, cho rằng chương trình nhằm hưởng ứng ngày hội học tập của cả nước, noi theo gương học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Học tập phải được hiểu là không chỉ trong nhà trường mà còn ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và bất cứ đối tượng nào. Ông Thuận cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phải ra sức tuyên truyền, tạo điều kiện cho mọi công dân đều có cơ hội học tập và có điều kiện theo đuổi học tập suốt đời để nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chương trình kéo dài đến hết ngày 7-10 với nhiều hoạt động ý nghĩa như triển lãm “Hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh với học tập suốt đời” tại các nhà văn hóa, khu công nghiệp, phường, xã; giới thiệu nhân tố và mô hình mới về học tập; tham quan các cơ sở giáo dục, dạy nghề; trao học bổng, tuyên dương gương điển hình…

Cùng ngày, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước, Bình Định), UBND tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức lễ phát động “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2012”.

PHẠM ANH - LỘC THU


 
(1)