Đưa hai thuyền viên được cứu sống vào bờ
(PLO)- Lúc 21 giờ tối 28-3, tại TP Vũng Tàu, tàu SAR 272 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV3 (VungTau MRCC) đã đưa hai thuyền viên tàu Hải Thành 26 BCL được cứu vào bờ an toàn.

Đưa hai thuyền viên được cứu sống vào bờ - ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chờ tàu chở thuyền viên về bờ tại cảng Vũng Tàu lúc 21 giờ 28-3. Ảnh: T

Đưa hai thuyền viên được cứu sống vào bờ - ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công động viên con trai của bếp trưởng trên tàu Hải Thành 26 hiện còn đang mất tích.

Đưa hai thuyền viên được cứu sống vào bờ - ảnh 3
Nhân viên trung tâm cứu nạn đưa thuyền viên được cứu sống lên xe cấp cứu

Đưa hai thuyền viên được cứu sống vào bờ - ảnh 4
Thứ trưởng Công căn dặm các bác sĩ cấp cứu, chăm sóc tốt sức khỏe các thuyền viên được cứu sống.

Ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Hoàng, Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cùng đại diện các ngành, đơn vị và chủ tàu đã có mặt tại trụ sở VungTau MRCC để đón tàu chở hai thuyền viên cũng như chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 9 thuyền viên còn lại.

Hai thuyền viên được cứu sống là anh Nguyễn Viết Thắng, thuyền trưởng và anh Hoàng Tiến Khôi, sỹ quan boong. Tàu Hải Thành 26 bị chìm chỉ trong khoảng 3-5 phút sau va chạm giữa tàu Hải Thành 26 BCL với một tàu khác chưa rõ số hiệu. Hai thuyền viên sau khi được cứu sống sức khỏe khá yếu. Khi cập bờ, cả hai nhanh chóng được chuyển lên xe cấp cứu đến bệnh viện Lê Lợi.

“Quan trọng nhất vẫn là công tác tìm kiếm các thuyền viên khác. Việc tìm kiếm sẽ diễn ra suốt đêm. Nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được các cơ quan chức năng xác định sau”- ông Công nhấn mạnh.

TRÙNG KHÁNH