Mức kỷ luật với cựu Chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng
(PLO)- Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, bị kỷ luật cảnh cáo.

Tại kỳ họp thứ 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW, diễn ra từ ngày 7 đến 9-11-2017), UBKTTW đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Theo đó, UBKTTW đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng như đã kết luận tại Kỳ họp 17 của UBKTTW.

UBKTTW nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Thế Dũng.

UBKTTW yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 theo thẩm quyền.

De nghi ky luat nguyen Chu tich UBND tinh Gia Lai hinh anh 1
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh:Người Lao Động

Trước đó, tại kỳ họp thứ 17 (từ 13 đến 16-9-2017), UBKTTW đã kết luận cụ thể về những sai phạm của ông Phạm Thế Dũng. Theo đó, ông Phạm Thế Dũng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc của Tỉnh ủy và Quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm Quy định số 51 và Quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng.

Vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ.

Thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

UBKTTW cho rằng những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và đồng chí Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Theo thông tin trên báo chí, tại cuộc họp sáng 26-9 của đoàn công tác của UBKTTW và Tỉnh ủy Gia Lai để lấy phiếu thăm dò xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thế Dũng, ông Phạm Thế Dũng đã tự nhận hình thức "cảnh cáo".

PV