Ngừng giải quyết khiếu nại dự án hồ chứa nước Sông Ray
(PLO)- Các cơ quan hành chính nhà nước sẽ không thụ lý giải quyết đối với các nội dung khiếu nại của công dân liên quan đến dự án hồ chứa nước Sông Ray. 

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra thông báo chấm dứt thụ lý giải quyết khiếu nại của các công dân liên quan đến dự án hồ chứa nước Sông Ray thuộc huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Thông báo do ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký ngày 3-3.

Ngừng giải quyết khiếu nại dự án hồ chứa nước Sông Ray  - ảnh 1
Hồ chứa nước Sông Ray. Ảnh: TD

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản số 2034/TTCP.CIII ngày 3-8-2016, UBND tỉnh Đồng Nai thông báo đến các ông Trần Văn Cơ, ông Huỳnh Tấn Tài, ông Nguyễn Văn An cùng các công dân khiếu nại thuộc dự án hồ chứa nước Sông Ray biết, kể từ ngày ban hành thông báo này, các cơ quan hành chính nhà nước không thụ lý giải quyết đối với các nội dung khiếu nại của công dân liên quan đến dự án hồ chứa nước Sông Ray.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, các ông Trần Văn Cơ, ông Huỳnh Tấn Tài, ông Nguyễn Văn An cùng các công dân khiếu nại thuộc dự án hồ chứa nước Sông Ray có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

Ngừng giải quyết khiếu nại dự án hồ chứa nước Sông Ray  - ảnh 2
Thông báo ngừng giải quyết khiếu nại đối với dự án hồ chứa nước Sông Ray của UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TD

Theo UBND tỉnh Đồng Nai ngày 14-10-2016, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục nhận đơn khiếu nại của ông Trần Văn Cơ, ông Huỳnh Tấn Tài, ông Nguyễn Văn An với nội dung đơn khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ đất, cây trồng, nhà, vật kiến trúc, các chính sách hỗ trợ… do thu hồi đất để thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Ray trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Các nội dung khiếu nại của ông Cơ, ông Tài và ông An và các công dân đã được chủ tịch UBND Đồng Nai thụ lý và ký ban hành các quyết định giải quyết khiếu nại. Sau đó, họ không đồng ý và liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan trung ương.

Ngày 3-8-2016, Thanh tra Chính phủ có Văn bản số 2034/TTCP.CIII về việc trả lời công dân khiếu nại thuộc dự án hồ chứa nước Sông Ray. Nội dung thể hiện Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giải quyết đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...

TIẾN DŨNG ​