Nguyên nhân ban đầu vụ sập nhà cao tầng ở Tân Bình
(PLO)- Trưa ngày 3-9, lãnh đạo quận Tân Bình đã có thông tin chính thức về vụ sập hai căn nhà cao tầng trên đường Tân Sơn Hòa, phường 2, quận Tân Bình.

Liên quan đến vụ sập nhà dân trên đường Tân Sơn Hòa (phường 2, quận Tân Bình) xảy ra trong đêm 2-9, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo UBND quận Tân Bình cho biết hiện địa phương đã nắm sơ bộ về thiệt hại ban đầu, UBND phường 2 cũng đã biết các hộ dân tạm thời đang ở đâu.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập nhà cao tầng ở Tân Bình - ảnh 1
Hiện trường vụ việc vẫn đang bị phong toả.

"Do căn nhà đó (công trình 43 - 45 Tân Sơn Hòa - PV) đào móng sâu quá, gây sụp lún móng của nhà bên cạnh" - lãnh đạo quận Tân Bình thông tin.

Vị lãnh đạo quận Tân Bình cho biết, hiện nay đang chờ Sở Xây dựng TP xác định trách nhiệm của các bên liên quan của công trình gây nên sự cố sụp lún hai nhà bên cạnh, vì hiện nay chưa rõ đơn vị thi công, đơn vị giám sát,... cũng như tổng thiệt hại của người dân để có phương án giải quyết.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 21g tối ngày 2-9, người dân phát hiện căn nhà số 41 bị lún nứt, nguy cơ sập đổ. Khi chưa kịp đưa tài sản ra ngoài thì sự cố xảy ra, căn nhà 3 lầu bị sập hoàn toàn; căn nhà số 47 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

LÊ THOA