Thủ tướng dự lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột
(PL)- Chiều 10-3, trong chuyến công tác tại Đắk Lắk dự lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên…,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan hội trợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 tại TP Buôn Ma Thuột. Chinhphu.vn thông tin.

Tham quan, nếm thử sản phẩm cà phê tại thủ phủ cà phê của Việt Nam, Thủ tướng mong muốn ngành cà phê xây dựng được thương hiệu, góp phần đưa thương hiệu nông sản Việt ra thị trường thế giới.

Thủ tướng dự lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày tại triển lãm. Ảnh: TTXVN

Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, hội chợ triển lãm lần này thu hút 234 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia với 735 gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê. Hơn chục doanh nghiệp nước ngoài với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới tới tham dự. Ngoài ra, nhiều tỉnh, thành trong cả nước cũng đưa một số sản phẩm đặc trưng vùng miền về trưng bày, giới thiệu.

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê là không gian mở, thu hút rất đông bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên và du khách tham gia.

C.DIÊN - AS