Việt Nam - Singapore ký kết nhiều văn kiện hợp tác
(PL)- Chiều 24-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo TTXVN, trong chuyến thăm, Thủ tướng Lý Hiển Long đã dự lễ đón, hội đàmchiêu đãi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam - Singapore ký kết nhiều văn kiện hợp tác - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác: Trao thư của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho Ngân hàng UOB của Singapore về việc Ngân hàng UOB lập chi nhánh 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam; Bản ghi nhớ về việc phát triển Khu công viên phần mềm Đà Nẵng giữa UBND TP Đà Nẵng và Liên doanh Tập đoàn Sembcorp; Bản ghi nhớ về việc xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại tỉnh Quảng Trị giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Liên doanh Tập đoàn Sembcorp và Becamex…

Trong bối cảnh Việt Nam đạt tiến bộ mạnh mẽ về các chuỗi giá trị, các công ty của Singapore sẽ có thêm cơ hội tham gia những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao như thành lập các khu công nghệ cao. Singapore sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư trực tiếp nước ngoài và thương mại giữa Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

PV