Vụ chìm tàu Hải Thành 26: Kiếm người mất tích suốt đêm
(PLO)- Việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích sẽ diễn ra suốt đêm trong phạm vi rộng với các thiết bị có thể tìm kiếm trong đêm như canera hồng ngoại, đèn pha công suất lớn. 

Liên quan tới tai nạn chìm tàu Hải Thành 26, lúc 17 giờ chiều 28-3 tại TP Vũng Tàu, Trung tâm Cứu nạn hàng hải VN, Cục Hàng hải và  các ngành chức năng đã họp chỉ đạo công tác tìm kiếm chín trong số 11 thuyền viên của tàu. Cuộc họp do ông Nguyễn Hoàng, Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam, chủ trì

Thông tin tại cuộc họp cho hay dự kiến 21 giờ đêm cùng ngày, hai thuyền viên được cứu vớt sẽ về đến Vũng Tàu. Hai  người được cứu là anh Nguyễn Viết Thắng thuyền trưởng và anh Hoàng Tiến Khôi - sĩ quan boong.

Vụ chìm tàu Hải Thành 26: Kiếm người mất tích suốt đêm - ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo tìm kiếm. Ảnh: Trùng Khánh

Việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích sẽ diễn ra suốt đêm trong phạm vi rộng với các thiết bị có thể tìm kiếm trong đêm như canera hồng ngoại, đèn pha công suất lớn.

Trung tâm cứu nạn Khu vực 3 đề xuất phương án ngày mai nếu không thấy người sẽ cho thợ lặn vào trong tàu tìm người. Đồng thời khóa các van dầu để tránh tràn ra môi trường.

Tại buổi họp, Cục phó Cục Hàng hải Nguyễn Hoàng đánh giá việc tìm kiếm người khó khăn do sóng lớn, phạm vi tìm kiếm rất rộng. Hiện nay tàu của các lực lượng như biên phòng cảnh sát biển... đang tham gia tìm kiếm. Đồng thời huy động các tàu cá, tàu lân cận hỗ trợ tìm.

Theo ông Hoàng, vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm khi các thuyền viên đang ngủ, có khả năng bị kẹt trong tàu “Nếu đêm nay không thấy ngày mai sẽ triển khai phương án đưa thợ lặn chuyên nghiệp vào bên trong” - ông nói.

Hiện đại diện chủ tàu Hải Thành đang trên đường vào Vũng Tàu

Như đã đưa tin, sáng hôm nay (28-3), Tàu Hải Thành đã va chạm với một tàu tại vị trí cách biển Bình Thuận 9 hải lý. Sau va chạm, tàu chìm trong khoảng thời gian rất nhanh, từ 3-5 phút

DANH SÁCH 9 THUYỀN VIÊN CÒN MẤT TÍCH 

1. Phạm Hữu Thược - máy trưởng

2. Lương Văn Quỳnh - đại Phó

3. Nguyễn Viết Duy - thủy Thủ

4. Vũ Thế Kiên - sĩ quan máy

5. Ninh Văn Quỳnh - thợ máy

6. Lê Văn Ba - thợ máy

7. Nguyễn Trường Đại - thủy thủ

8. Mai Văn Dương - thủy thủ

9. Nguyễn Văn Khuyên - bếp

TRÙNG KHÁNH