(PLO) - Mật mã Dyatlov (Dyatlov Pass Incident) là bộ phim dựa theo một câu chuyện có thật mà 50 năm sau vẫn là 1 bí ẩn không có lời giải đáp.

Năm 2012, năm sinh viên Mỹ quyết tâm lần theo dấu vết của đoàn thám hiểm người Nga đã khởi hành năm 1959 để tìm ra nguyên nhân của sự mất tích. Từ những giả thuyết được đưa ra: sự khắc nghiệt của thời tiết và thay đổi bất thường của hướng gió; sự xuất hiện của những vật thể không xác định trên bầu trời có liên quan đến người ngoài hành tinh hoặc người tuyết.

Một giả thiết khác, theo quan niệm của bộ tộc người Mansi, họ tin rằng nơi xảy ra tai nạn là vùng giao thoa giữa thế giới tâm linh và cuộc sống hiện thực. Còn theo các nhà điều tra của Liên Xô, có một quyền lực xa lạ nào đó đã đưa đoàn thám hiểm ra đi trong một cơn bão tuyết.

Câu chuyện phim đưa khán giả khám phá phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng của vùng núi Ural phương Bắc - nơi chứa đựng những bí ẩn của tự nhiên cũng như của con người. Liệu ẩn số từ hơn nửa thế kỉ trước sẽ có lời giải đáp hay lịch sử sẽ lặp lại?

Với những cảnh quay sử dụng thủ pháp nghệ thuật tài liệu, bộ phim đạt được tính chân thực, đem đến sự hấp dẫn, lôi cuốn và thuyết phục người xem. Âm thanh, tiếng động của phim được sử dụng hợp lý đã góp phần quan trọng cho thành công của bộ phim.

Bộ phim sẽ trình chiếu trên toàn quốc từ ngày 12-4. Phim do Mỹ - Nga phối hợp thực hiện. Renny Harlin làm đạo diễn và hai diễn viên chính Richard Reid, Luke Albright.

PV