(PL)- Tối qua (21-3), thượng tọa Thích Huyền Diệu, người sáng lập Việt Nam Phật quốc tự tại Ấn Độ và Nepal, đã có buổi nói chuyện tại Tu viện Quan Âm (TP.HCM) với chủ đề “Thành công và hạnh phúc trong cuộc sống”.

Sáng nay (22-3), thượng tọa sẽ nói chuyện tại chùa Vạn Đức (Thủ Đức) cũng với chủ đề trên, sau đó thượng tọa sẽ đến thăm Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM về chuyến đi bộ xuyên Việt vào năm 2010, thượng tọa Thích Huyền Diệu cho biết: “Tôi mong ước có chuyến đi bộ xuyên Việt nhằm cầu nguyện cho hòa bình, mưu sinh và mang lại một cuộc sống an lạc cho mọi người”.

Theo thông tin từ đơn vị hỗ trợ chuyến đi bộ xuyên Việt này, đoàn sẽ đi bộ từ Cà Mau đến thủ đô Hà Nội trong vòng sáu tháng. Dự kiến mỗi ngày đoàn sẽ đi 25-30 km, đến Hà Nội đúng ngày diễn ra đại lễ 1.000 năm Thăng Long. Tại mỗi địa phương, đoàn sẽ trồng cây xanh từ nguồn quỹ 4-5 triệu cây của thượng tọa Thích Huyền Diệu, nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.

Theo thượng tọa Thích Huyền Diệu, sau hai tác phẩm Khi hồng hạc bay về... và những mầu nhiệm Lòng tri ân: Sức mạnh và mầu nhiệm, dự kiến trong năm nay thượng tọa sẽ xuất bản tiếp hai tập Sức mạnh của tình thương và Sự mầu nhiệm của cuộc sống.

QUỲNH TRANG