(PL)- Từ 19 giờ 30 đến 22 giờ ngày 11-2, tại hội trường Thống Nhất TP.HCM sẽ diễn ra lễ đón bằng của UNESCO công nhận nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Buổi lễ do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức. Bên cạnh đó là chương trình biểu diễn đờn ca tài tử với sự góp mặt của các nghệ sĩ Bạch Tuyết, Minh Vương, Phượng Hằng… cùng các nghệ nhân, tài tử đờn ca dân gian tài năng của bảy tỉnh, thành phía Nam có phong trào đờn ca tài tử mạnh.

 


Những nghệ sĩ nhạc dân tộc gạo cội của TP.HCM đang biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ. Ảnh: HÒA BÌNH

Trong buổi lễ, đại diện UNESCO sẽ trao bằng công nhận nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cho đại diện cộng đồng của 21 tỉnh, thành trong cả nước. Song song đó là việc khen thưởng các tập thể, cá nhân, nghệ nhân đã có những công trình, sản phẩm, thực hiện công tác truyền dạy góp phần phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ trong nhiều năm qua.

Tại buổi lễ, Bộ VH-TT&DL cũng sẽ công bố chương trình hành động quốc gia nhằm kêu gọi nhân dân cả nước cùng chung sức giữ gìn, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1, HTV9 và 20 đài truyền hình khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

HÒA BÌNH