Tổ chức Hoa hậu trong bão: Ban tổ chức gửi văn bản
(PLO)- Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa báo cáo công tác tổ chức vòng bán kết cuộc thi.

Theo đó, về việc tổ chức đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tại thời điểm cơn bão số 12, BTC cuộc thi nhấn mạnh: “Ngày 3-11-2017 có nhận được thông tin từ Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa về việc tạm dừng các hoạt động để tập trung ứng phó và phòng chống trước và trong thời điểm mưa bão. Đồng thời, BTC cũng đã phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn để ứng phó, phòng chống cơn bão”.

BTC cuộc thi cho biết “trên thực tế, cơn bão đến vào tối 3-11 và kết thúc vào sáng 4- 11. Vào trưa 4-11 tại khu vực Diamond Bay thời tiết đã trở lại bình thường, không có mưa bão”. Còn buổi chiều cùng ngày 4-11-2017, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, trời quang mây tạnh và không còn ảnh hưởng đến các công tác tổ chức cuộc thi.

Tổ chức Hoa hậu trong bão: Ban tổ chức gửi văn bản  - ảnh 1
BTC cho rằng cuộc thi diễn ra khi thời tiết đã bình thường.

BTC cho rằng “sân khấu chính Crown Center là sân khấu trong nhà, được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn quốc tế”, BTC cuộc thi nhận định sân khấu không bị ảnh hưởng sau bão, vẫn đảm bảo đủ điều kiện tổ chức. Bên cạnh đó, công tác tổ chức đã hoàn tất.

Sau khi cân nhắc các phương án, BTC cuộc thi đã quyết định vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm bán kết ngắn gọn với quy mô vừa và nhỏ, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên và khách lưu trú tại Diamond Bay Resort tham dự để đảm bảo đúng lịch trình đã được cấp phép trước đó.

Báo cáo của BTC cuộc thi nhấn mạnh: Toàn bộ lịch trình tổ chức đã được BTC lên kế hoạch và thực hiện từ khi được cấp giấy phép. BTC và toàn bộ êkíp chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung kết của thí sinh và để tập trung cho các hoạt động xã hội cộng đồng sau đêm bán kết.

Đồng thời BTC cuộc thi quyết định dùng toàn bộ số tiền bán vé đêm bán kết để quyên góp từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trong bão vừa qua.

VIẾT THỊNH