Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng
(PLO)- Phiên chợ tết dành cho người nghèo ở Thủ đô được tổ chức từ ngày 21 - 22/1,  tại công viên Thống nhất. Điều đáng chú ý là tất cả các sản phẩm ở đây đều được bán với giá 0 đồng.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 1
Tết đã sắp về, với những đứa trẻ đó là niềm hân hoan khi được mặc quần áo mới.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 2Với những người lớn tuổi là sự xum vầy, nhưng với những người lao động nghèo thì Tết là cả một nỗi lo, là cả một sự tính toán, cân nhắc giữa những cái cần để có được 3 ngày tết ấm no.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 3
Hiểu được nỗi lo ấy,  Ban tổ chức hội chợ từ thiện cho người nghèo 2017, mở phiên chợ tết được bán với giá 0 đồng cho người vô gia cư, người có thu nhập thấp, phiên chợ này được được tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ sáng ngày 21 - 22/1.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 4Tất cả các món đồ như: Quần áo, Bánh mứt kẹo, Giò chả, Gạo nếp, đỗ xanh, Măng miến, Nước mắm, Dầu ăn, Thịt, Hoa Quả, Đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác đều được các nhà tài trợ hảo tâm bán cho người nghèo với giá 0đ .

 

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 5

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 6
Bất cứ người nghèo nào khi tham gia Hội chợ từ thiện đều sẽ được Ban tổ chức phát 1 thẻ mua hàng tại cổng Hội chợ, trên thẻ có X ô trống. Người nghèo tham gia Hội chợ không cần bất cứ giấy tờ chứng minh hoàn cảnh nào

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 7
Khi người nghèo mua hàng tại bất cứ gian hàng nào trong Hội chợ, nhân viên gian hàng sẽ tự thu tiền bán hàng và đóng dấu vào ô trống trên thẻ mua hàng của người mua, mỗi dấu tương ứng với 1 món hàng đã mua.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 8
Người mua hàng sẽ được mua hàng với giá 0đ/1 món hàng cho đến khi mọi ô trống trên thẻ mua hàng đã được đóng dấu kín thì dừng lại – để đảm bảo có cơ hội mua hàng cho thật nhiều người nghèo đến với Hội chợ.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 9

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 10
Cảnh người nghèo xếp hàng vào chợ giá 0 đồng.

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 11

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 12
Được biết, mục đích của phiên chợ đó là ủng hộ các hàng hóa thiết yếu trong ngày tết cho người nghèo, mang tới cho họ một cái tết no ấm hơn, nhưng không làm họ mất đi lòng tự trọng.

MAI ANH