Hôm 19/8, các quan chức địa phương cho hay, một con bò tót đã sổng khỏi đấu trường tại thành phố Tafalla thuộc vùng Navarra, miền Bắc Tây Ban Nha và lao thẳng vào đám đông khán giả khiến ít nhất 40 người bị thương.

Thật kinh hoàng khi một con bò tót hoá điên nhảy qua khu vực dành cho khán giả ở một đấu trường bò tót ở phía Bắc Tây Ban Nha khiến ít nhất 40 người bị thương.

Tất cả đám đông người xem, bao gồm cả trẻ em hoảng loạn, la hét vì sợ hãi, và tìm mọi cách để chạy thoát thân. Trong số những người bị thương, có 1 cậu bé 10 tuổi phải nhập viện trong tình trạng bị tổn thương ở phần bụng nghiêm trọng, một người đàn ông bị húc đâm thủng phía lưng

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày hôm qua 18/8 trong khuôn khổ trò chơi đấu bò tót truyền thống của người Tây Ban Nha, trong đó người tham gia cố gắng né tránh sự tấn công của những con bò.

Theo tờ Daily Mail, một số khán giả và các nhân viên của đấu trường đã kiểm soát được con bò bằng cách buộc một sợi dây thừng quanh nó.

Nhưng các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha lại cho hay, con bò sau đó đã được đưa ra khỏi đấu trường bằng cần cẩu và bị bắn chết.

Hầu hết những người bị thương đều là trẻ vị thành niên, và họ được các nhân viên y tế chăm sóc ngay tại chỗ, nhưng 5 nạn nhân đã phải đưa đến bệnh viện.

Sự cố xảy ra đúng vào thời điểm khi Tây Ban Nha vẫn chưa thống nhất được quyết định có nên cấm trò đấu bò tót cổ truyền của mình không.

Tháng trước, Catalonia đã trở thành khu vực đầu tiên ban hành lệnh cấm này sau khi diễn ra một cuộc tranh luận “nảy lửa” phản đối quyền động vật đi ngược với nền văn hoá truyền thống.

Lệnh cấm có hiệu lực từ năm 2010 ở miền duyên hải, phía đông bắc Tây Ban Nha, nơi có thành phố lớn Bacerlona.

Con bò mất kiểm soát lao qua rào chắn về phía đám đông khán giả ở Tafalla, Navarra, phía Bắc Tây Ban Nha

Sau đó, nó tìm cách vượt qua bức tường ngăn cách nó với đám đông

d

Mọi người bắt đầu chạy toán loạn khi con bò lại gần. ít nhất 40 người bị thương trong cuộc tấn công, trong đó có cậu bé bị thương phần bụng nghiêm trọng.

d

Khung cảnh hỗn loạn: Con bò hung hăng leo lên khán đài đông người, bao gồm cả trẻ em

dd

Một người đàn ông đang cố che chắn cho đứa con khỏi sự tấn công của con bò

đ

Một người đàn ông nắm lấy đuôi con bò và cố gắng điều khiển nó một cách vô ích

d

Một chiếc áo choàng được liệng trước mặt con “quái vật” để cố gắng làm nó phân tâm

f

Con bò bị bắt và sau đó được đưa ra khỏi đấu trường


Theo Tiểu Phương (Bee.net, Daily Mail)