Quan sát thấy bên ngoài vắng người, gã thanh niên gọi đồng bọn đang trà trộn trong shop thời trang ra "nói chuyện". Vừa khoa chân múa tay, chúng vừa che chắn cho nhau bẻ khóa chiếc Airbale, tẩu thoát trong chốc lát.

Clip do độc giả cung cấp

Camera của cửa hàng ghi lại rõ hình ảnh, 2 thanh niên đi xe ga đắt tiền lảng vảng trước shop thời trang trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) vào thời điểm tiệm ít khách. Sau khi đảo mắt, cả 2 cho xe lên lề đậu cạnh một chiếc xe cùng loại của khách.

Một tên nhanh chóng đi vào bên trong hỏi mua hàng. Tên mặc áo thun xám đứng ngoài đợi và không ngừng quan sát xung quanh. Khi một số người đứng gần đó lấy xe bỏ đi, tên này vẫy đồng bọn bên trong ra ngoài trao đổi.

Tạo ra "kịch bản" trò chuyện rôm rả, tên áo trắng kê tay và nghiêng ngả che chắn để đồng bọn với tay bẻ khóa chiếc xe ga bên cạnh. Sau vài giây, cả 2 cùng phóng vút đi trên 2 chiếc xe khi các nhân viên còn đang ngơ ngác.

Trong lúc nói chuyện, người ngồi trên xe với tay bẻ khóa chiếc xe bên cạnh.

Theo tường trình của nạn nhân là chủ cửa hàng một shop thời trang trên đường Trần Hưng Đạo với cơ quan công an, tối hôm mất xe, nam nhân viên giữ xe của shop xin nghỉ việc. Các nhân viên nữ thì lo tiếp khách mua hàng nên không ai để ý.

"Lúc đầu, chúng đứng trước cửa tiệm một lúc lâu, bọn em tưởng người đi đường đợi bạn. Hơn nữa, thấy chúng đi xe sang trọng nên chẳng ai nghi ngờ gì", một nữ nhân viên tiệm cho biết.

Theo Quốc Thắng (VNE)