Hơn 600 đầu việc làm Tết chờ người lao động

Hơn 600 đầu việc làm Tết chờ người lao động

Thứ Tư, ngày 17/12/2014 - 19:06

(PLO) - Đây là nhu cầu việc làm thời vụ Tết 2015 do các đơn vị đặt hàng Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên TP.HCM.

"Bắt mạch" chiêu tuyển dụng thời công nghệ

Thứ Hai, ngày 13/6/2011 - 15:09

Đã qua rồi cái thời nhà tuyển dụng chỉ đánh giá nhân viên dựa trên lý lịch và đơn xin việc. Các công cụ công nghệ số cho phép nhà tuyển dụng khai thác thông tin ứng viên ở nhiều khía cạnh. Đâu là “chiêu thức” của họ và mẹo ứng phó dành cho bạn?

Có nên nói thật về mức lương hiện tại?

Thứ Hai, ngày 13/6/2011 - 11:09

“Tôi có thể biết mức lương hiện tại của bạn không?” là câu hỏi các ứng viên thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người chọn cách trả lời bằng cách thổi phồng thu nhập hiện tại của mình. Cũng có nhiều người “bật mí” mức lương hiện tại của mình. Còn bạn thì sao?

6 quy tắc vàng trong đàm phán

Thứ Hai, ngày 13/6/2011 - 10:45

Việc hiểu sâu sắc các nghi thức ở bàn đàm phán không chỉ quan trọng đối với các nhà ngoại giao mà còn quan trọng đối với các doanh nhân.

Vòi hút cát cuốn chết một công nhân dưới dòng sông Lam

Vòi hút cát cuốn chết một công nhân dưới dòng sông Lam

Chủ Nhật, ngày 12/6/2011 - 10:05

Không mang theo bảo hộ lao động khi nhảy xuống dòng nước để sửa chữa “vòi rồng” (vòi hút cát), một công nhân bị mắc kẹt vào đáy tàu và tử vong.

Marketing trực tuyến – nghề không dành riêng cho dân marketing

Thứ Sáu, ngày 10/6/2011 - 15:18

Marketing trực tuyến là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhân viên quan hệ công chúng – anh là ai?

Thứ Sáu, ngày 10/6/2011 - 11:18

Không có loại bằng cấp đặc biệt nào có thể giúp bạn làm ngay được các công việc về PR, và các nhân viên PR xuất thân từ nhiều lĩnh vực khác nhau: nghệ thuật, ngôn ngữ, kế toán hay luật.

Ngày hội việc làm Hoa ngữ

Thứ Sáu, ngày 10/6/2011 - 00:51

(PL)- Ngày 12-6, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM và Trung tâm Phát triển kinh tế Chợ Lớn sẽ tổ chức Ngày hội việc làm Hoa ngữ mang tên “Chủ nhật may mắn” lần 6 tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (105 Trần Hưng Đạo B, quận 5).

5 bí quyết của nhà quản lý “siêu sao”

Thứ Năm, ngày 9/6/2011 - 15:36

Đã trở thành sếp, chắc chắn bạn muốn mình trở thành một người sếp giỏi – một nhà quản lý “siêu sao”. Điều đó thật không dễ dàng để đạt được ngay trong thời gian ngắn! Bạn cần nỗ lực không ngừng, tự tích lũy những kiến thức từ thực tế công việc và luôn sẵn sàng học hỏi từ kinh nghiệm của những nhà quản lý đi trước

Dấu hiệu của một sự nghiệp đang chững lại

Thứ Năm, ngày 9/6/2011 - 14:18

Các chuyên gia nghề nghiệp đưa ra một số dấu hiệu cảnh báo sự nghiệp đang chững lại. Hãy xem bạn có dấu hiệu nào mà chúng tôi "cảnh báo" dưới đây.

Vì sao hồ sơ của bạn bị loại khỏi “vòng chiến”

Thứ Năm, ngày 9/6/2011 - 10:45

Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm qua mạng tuyển dụng. Bạn muốn đăng hồ sơ càng nhanh càng tốt để hàng ngàn nhà tuyển dụng (NTD) đọc được hồ sơ của bạn. Khoan đã, bạn đừng vội. Sự nóng lòng đó có thể khiến bạn thất bại đấy. Hãy chú ý đến các nguyên tắc cơ bản sau đây để không bị NTD loại ra khỏi “vòng chiến”.

Lời khuyên khi góp ý cho sếp mới

Thứ Tư, ngày 8/6/2011 - 15:27

Sếp mới vừa bắt đầu công việc ở công ty. Hiển nhiên anh/ cô ấy sẽ gặp một số khó khăn và thậm chí mắc sai lầm. Là nhân viên, bạn có nhiệm vụ giúp đỡ sếp trong giai đoạn đầu thử thách này.

Tính cách trong công việc quyết định mức lương

Thứ Tư, ngày 8/6/2011 - 11:09

Một nhân viên sở hữu thái độ tích cực đối với công việc sẽ nhanh chóng hiểu rõ đồng nghiệp, khéo léo xử lý tình huống, nâng cao tầm ảnh hưởng của mình và vực dậy tinh thần của cả đội – do đó thường được nhà tuyển dụng trả lương cao hơn.

"Mách" SV cách đối mặt với tình huống “oái oăm” của nhà tuyển dụng

"Mách" SV cách đối mặt với tình huống “oái oăm” của nhà tuyển dụng

Thứ Ba, ngày 7/6/2011 - 15:39

Khả năng chuyên môn cao nhưng nhiều ứng viên đi xin việc bị đánh trượt vì mất điểm trước những hình huống nhà tuyển dụng đưa ra. Hạn chế chung của sinh viên là đi xin việc nhưng là thiếu chủ động khi “đối mặt” với nhà tuyển dụng.

Nghề phối hợp giữa toán học và kinh doanh

Thứ Ba, ngày 7/6/2011 - 11:09

Bạn có đoán được đó là nghề gì không? Nghề này có không hơn 10 chuyên gia làm việc tại Việt Nam nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự thành bại của các công ty bảo hiểm (BH). Đấy chính là nghề định phí bảo hiểm (Actuary) - nghề được trả lương cao thứ nhì tại Mỹ. Theo nhận định của anh Lý Nhơn - trưởng phòng Định phí Bảo hiểm công ty bảo hiểm nhân thọ AIG, trong tương lai không xa khi người dân ý thức được tầm quan trọng của một cuộc sống an toàn hơn, thì đó là thời điểm lên ngôi của các công việc liên quan đến ngành bảo hiểm, trong đó có Actuary.

Lạm phát, doanh nghiệp “mạnh tay” tăng lương

Thứ Hai, ngày 6/6/2011 - 15:18

Navigos Search, nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp tại Việt Nam, vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh lạm phát”.