Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

Thứ Hai, ngày 27/6/2016 - 07:00

(PLO) - Chất tạo nạc có trong thịt heo theo thời gian sẽ tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, tiêu hóa, làm tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa, thậm chí còn là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

Thứ Hai, ngày 20/6/2016 - 07:00

(PLO) - Với người lớn, hấp thu nitrat dư thừa từ rau củ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nitrat sau khi chuyển hóa thành nitrit sẽ làm suy giảm khả năng vận chuyển ô xy tới các tế bào. Nguy  hiểm hơn là gây ra hội chứng blue baby, một hội chứng đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em.

Hãi hùng cảnh ‘hô biến’ lòng heo thối thành tươi mới

Hãi hùng cảnh ‘hô biến’ lòng heo thối thành tươi mới

Thứ Hai, ngày 6/6/2016 - 07:00

(PLO) – Lòng heo để lâu đã chuyển màu, nhầy nhớt, chảy nước, bốc mùi … nhưng chỉ cần ngâm qua hóa chất, số lòng heo này sẽ lập tức trở nên tươi mới, không còn mùi khó chịu. Đây là hành vi đáng lên án của một vài tiểu thương thiếu lương tâm. 

Ớn lạnh mực được ‘tắm trắng’ bằng ôxy già công nghiệp

Ớn lạnh mực được ‘tắm trắng’ bằng ôxy già công nghiệp

Thứ Hai, ngày 30/5/2016 - 07:00

(PLO)- Trên thực tế, để phù phép cho mực đã ươn thối, bốc mùi trở thành mực trắng tươi, chắc thịt, sạch sẽ, một số chủ cơ sở kinh doanh, phân phối thủy hải sản đã sử dụng ôxy già công nghiệp để tắm trắng cho những con mực này. Nhiều vụ đã được các cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt. Điều đáng nói là người tiêu dùng hầu như không thể  phát hiện ra mực đã được ngâm qua ôxy già bằng mắt thường, trừ khi đem chúng đi kiểm nghiệm.

Kinh hoàng công nghệ chế biến hành phi siêu bẩn

Kinh hoàng công nghệ chế biến hành phi siêu bẩn

Thứ Hai, ngày 23/5/2016 - 07:00

(PLO)- Nhiều món ăn quen thuộc như  bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu... nếu thiếu hành phi sẽ giảm đi mùi vị và độ hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đâu là hành phi công nghiệp kém thơm ngon, có nhiều phụ gia, chiên bằng dầu đã sử dụng nhiều lần thì không phải ai cũng biết cách...

Kinh hoàng với hóa chất biến thịt heo thối thành tươi ngon

Kinh hoàng với hóa chất biến thịt heo thối thành tươi ngon

Thứ Hai, ngày 16/5/2016 - 07:00

(PLO)- Nhiều người tiêu dùng sẽ sốc nặng khi biết được chiêu trò của những gian thương kinh doanh thịt heo bẩn. Chỉ một chút hóa chất họ có thể biến thịt heo hôi thối nhiều ngày trở thành tươi ngon. Theo đó người dùng vừa ăn phải thịt thối vừa ăn phải hóa chất. Để chứng thực điều này, chuyên mục Ăn sạch - Sống khỏe trực tiếp tiến hành thử nghiệm thực tế. 

Cách phát hiện dừa bị “tắm trắng“

Cách phát hiện dừa bị “tắm trắng“

Thứ Hai, ngày 2/5/2016 - 07:00

(PLO)- Nước dừa là thức uống giải khát bổ ít được nhiều người yêu thích, thế nhưng với mục đích làm cho trái dừa trông bắt mắt hơn, giữ lâu hơn nhiều người kinh doanh đã ngâm dừa vào hóa chất độc hại.  Việc ngâm hóa chất không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe cho người dùng mà còn làm mất vị ngon của dừa.  Để giúp người tiêu dùng tự bảo vệ sức khỏe của mình, chương trình Ăn sạch - Sống khỏe kỳ này sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm để phát hiện dừa bị ngâm hóa chất.  

Phát hiện cà phê có tạp chất bằng ly nước lọc

Phát hiện cà phê có tạp chất bằng ly nước lọc

Thứ Hai, ngày 25/4/2016 - 07:00

(PLO)- Thông tin về cà phê bẩn, cà phê pha tạp chất đang khiến giới mê cà phê hoang mang. Tuy nhiên, thực tế việc phân biệt cà phê sạch nguyên chất và cà phê pha tạp chất hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ với một số giải pháp đơn giản. 

Ăn sạch - Sống khỏe: Đi tìm thực phẩm sạch đích thực

Ăn sạch - Sống khỏe: Đi tìm thực phẩm sạch đích thực

Thứ Sáu, ngày 22/4/2016 - 07:00

(PLO)- Chưa bao giờ thực phẩm bẩn trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng như hiện nay. Thậm chí nhiều người tự nhủ rằng thà đừng ăn chứ "đụng" vào thứ nào cũng thấy độc hại, dơ bẩn... Nhưng phòng tránh như thế nào vẫn là dấu hỏi...

Mẹo nhỏ phân biệt dâu tây Đà Lạt, dâu tây Trung Quốc

Mẹo nhỏ phân biệt dâu tây Đà Lạt, dâu tây Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 29/2/2016 - 09:22

(PLO)- Dâu tây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để nhận biết được dâu tây Trung Quốc thì không phải ai cũng biết cách. Chuyên mục "Ăn sạch sống khỏe" sẽ mách các bạn vài mẹo nhỏ để bạn lựa chọn được những trái dâu tây như ý, an toàn cho sức khỏe.

Mẹo hay phân biệt táo Trung Quốc và táo Mỹ

Mẹo hay phân biệt táo Trung Quốc và táo Mỹ

Thứ Ba, ngày 23/2/2016 - 09:20

(PLO)- Táo là loại trái cây có thành phần dinh dưỡng hết sức phong phú, giàu chất chống ôxy hóa, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn được những trái táo tươi ngon và an toàn.

Mẹo mua gà ngon, không bị nhuộm bột sắt để cúng tết

Mẹo mua gà ngon, không bị nhuộm bột sắt để cúng tết

Thứ Sáu, ngày 29/1/2016 - 08:58

(PLO)- Vào dịp lễ tết, để gà làm sẵn được bắt mắt nhiều tiểu thương đã nhuộm bột sắt làm cho da gà có màu vàng ruộm. Theo các bác sĩ, hóa chất dùng để nhuộm gà khi vào cơ thể sẽ gây viêm gan, viêm ruột và có thể bị ung thư bàng quang. Chuyên mục Ăn sạch - Sống khỏe sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ để có thể mua được gà ngon, an toàn trong ngày tết.

Mẹo đơn giản mua được thịt bò sạch, không bị bơm nước để ăn tết

Mẹo đơn giản mua được thịt bò sạch, không bị bơm nước để ăn tết

Thứ Tư, ngày 27/1/2016 - 08:30

(PLO)- Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Vào dịp tết, rất nhiều nhà chọn thịt bò để chế biến các món ăn ngon như thịt bò ngâm dấm, bò sốt vang, bò xào, bít tết... Tuy nhiên, để mua được thịt bò tươi ngon, an toàn, các bà nội trợ cũng cần phải có một vài kinh nghiệm bỏ túi...

Cách chọn chả lụa ăn tết chất lượng và không có hàn the

Cách chọn chả lụa ăn tết chất lượng và không có hàn the

Thứ Hai, ngày 25/1/2016 - 07:15

(PLO)- Sắp tết, đa số mọi người đều chọn món chả lụa (giò lụa) để chế biến các món ăn nhâm nhi với rượu bia vì vừa ngon lại tiện dụng. Vì muốn sản phẩm được tươi ngon nhiều cơ sở đã bỏ thêm hàn the vào chả, giò, điều này rất nguy hại cho sức khỏe người dùng. Chuyên mục Ăn sạch - Sống khỏe sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là chả giò sạch và chả lụa có hàn the.

Làm sao để nhận biết chuối chín do ngâm hóa chất?

Làm sao để nhận biết chuối chín do ngâm hóa chất?

Thứ Năm, ngày 21/1/2016 - 08:14

(PLO)- Để kiếm lời bất chính nhiều người đã ngâm hóa chất để chuối chín nhanh và bắt mắt. Điều này sẽ ảnh hưởng sức khỏe của người dùng và có thể gây ung thư. Để tránh mua phải những loại chuối này, Chuyên mục Ăn sạch - Sống khỏe kỳ này sẽ giúp các bạn vài kinh nghiệm nhỏ để có thể nhận biết chuối chín do ngâm hóa chất.

Cách đơn giản để nhận biết cá bị tẩm urê

Cách đơn giản để nhận biết cá bị tẩm urê

Thứ Hai, ngày 18/1/2016 - 07:30

(PLO)- Để cá biển tươi lâu ngày, nhiều người vẫn dùng urê để tẩm cá. Điều này rất có hại cho người tiêu dùng. Chuyên mục Ăn sạch - Sống khỏe sẽ cung cấp những cách đơn giản để bạn đọc có thể nhận biết được đâu là cá biển sạch, đâu là cá bị tẩm urê.