Chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết
 
(PLO) - Sáng 25-1, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức ba chuyến xe đưa khoảng 30 bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết. Trong đó có hai chuyến xe đi về các tỉnh Hà Nam - Ninh Bình - Thanh Hóa - Thái Bình- Nam Định. Chuyến còn lại đi về các tỉnh Vĩnh Phúc - Phú Thọ.

Theo các BS Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, những bệnh nhân và người nhà được đưa về tận nhà ăn Tết là những bệnh nhân nghèo, nằm viện điều trị lâu ngày, hay những người bệnh không kịp mua vé về quê đón Tết. Đây cũng là những bệnh nhân đến ngày hôm nay mới kết thúc phác đồ điều trị.

Trước khi chia tay người bệnh, lãnh đạo Viện và nhiều y, bác sĩ đã xuống tận các phòng, giường bệnh để tặng quà, tiễn bệnh nhân lên xe về quê ăn Tết.

Bà Phan Thị Sánh, quê ở Vĩnh Phúc, có cháu nội là Hoàng Hữu T., 5 tuổi, bị bệnh về máu, điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương xúc động: “Chúng tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ của Viện và các nhà hảo tâm đã quan tâm tặng quà Tết cho các cháu, đồng thời tổ chức chuyến xe cho chúng tôi về quê ăn Tết. Chúng tôi thấy rất xúc động và phấn khởi trước sự quan tâm này. Đây là nguồn động viện rất lớn và là nghĩa cử rất nhân văn của BV. Bà cháu tôi thay mặt các bệnh nhân nghèo xin cảm ơn lãnh đạo BV”

Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu TW tiễn người bệnh về quê ăn Tết:

Chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết - ảnh 1

Chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết - ảnh 2

 

HƯƠNG GIANG