Công an Bình Phước ngày 26/1 cho hay, kết quả khám nghiệm tử thi em Nguyễn Phước Thành (16 tuổi, học sinh lớp CN3 Trường THPT Phước Long) bước đầu xác định em Thành tử vong do bị ngoại lực tác động.

Cũng trong ngày, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp một số nghi can gây ra vụ án mạng trên.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 25/1, một bảo vệ Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (cách trụ sở UBND P.Sơn Giang - Thị xã Phước Long 100m, cách nhà em Thành hơn 150m) vào trường trực thì phát hiện em Thành nằm ngay trước cổng trường nên đã báo người thân và chính quyền địa phương đến hiện trường. Sau đó, em Thành được người thân chở đến bệnh viện cấp cứu.
 
Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phước Long xác định em Thành đã chết trước đó. Bệnh viện cho biết khi nhập viện em Thành đã tắt thở từ lâu, khuôn mặt tím tái, trên cơ thể có nhiều vết bầm, phần đầu không thấy sưng, nổi u, không có vết thương hở...
 
Người thân của Thành cho biết tối 25/1, sau khi ăn cơm xong Thành lên nhà ngồi xem phim. Khi đang xem thì có một người bạn học chung trước đây (hiện đã nghỉ học) gọi điện gặp nên Thành tắt tivi rời nhà. Khoảng hơn một giờ sau thì người nhà nhận được tin báo Thành đã chết.
 
(Theo Tuổi Trẻ)