Em Sơn Thị Trâm đã được tặng bò giống
(PLO) - Sáng 13 – 3, tức 10 ngày sau khi bài báo Bán hoa hồng mua bò tặng học trò nghèo đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM kể về việc làm đầy tình nghĩa của nhóm bạn trẻ ở Phú Quốc, em Sơn Thị Trâm – học sinh lớp 10C1 trường THPT An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang  đã nhận được 1 con bò mơ ước.

Đây là con bò được mua từ tiền lãi bán hoa hồng nhân dịp 8 – 3 của nhóm bạn trẻ. 

 Chị Võ Thị Thùy – trưởng nhóm cho biết, sau khi nghe Trâm kể về ước mơ của mình, nhóm đã bàn bạc với các bạn và thống nhất sẽ bán hoa hồng nhân dịp 8 – 3 để mua bò cho Trâm. Nhóm lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể và đặt mục tiêu sẽ có 1 con bò giống cho Trâm.

Nhóm đã liên hệ bạn bè ở TP.HCM nhờ chọn mua hoa gửi theo đường hàng không về Phú Quốc. Rồi các bạn rành về tin học thì phụ trách làm truyền thông kêu gọi mọi người ủng hộ. 

Các bạn trẻ miệt mài gói hoa để bán trong dịp 8-3 với mong muốn tậu cho em Trâm một con bò
Các bạn trẻ miệt mài gói hoa để bán trong dịp 8-3 với mong muốn tậu cho em Trâm một con bò 

Nhiều bạn trẻ khi nghe tin chương trình của Thùy và nhóm bạn đã tự nguyện hỗ trợ như nhận gói hoa, giao hoa… Có khách hàng đặt một bó hoa 99 đóa hồng tặng người yêu đã được nhóm trổ tài thiết kế khiến nhiều chàng trai cũng đặt hàng những gói hoa như thế.

Để việc tập kết, bảo quản và bán hoa được rộng rãi, nhiều bạn đã vận động ba mẹ cho mượn nhà trong suốt mấy ngày chỉ để chứa hoa.

Chị Thùy cho biết, khi thông tin về chương trình của nhóm được đưa lên mạng xã hội, có nhiều mạnh thường quân liên hệ đề nghị hỗ trợ tiền để nhóm mua bò, khỏi mất công nhóm vất vả bán hoa hồng nhưng nhóm đã từ chối. Thùy cho biết, mặc dù nhóm toàn các bạn trẻ mới đi làm, tiền lương không cao nhưng cũng có thể góp mua tặng Trâm 1 con bò. Nhóm chọn phương án bán hoa hồng là để Trâm thấy được việc làm ý nghĩa này mà có động lực học tập để vươn lên, thoát khỏi cái nghèo.

Sau hơn một tuần làm việc tích cực, nhóm bạn trẻ đã thực hiện được điều ước của Trâm.

Em Sơn Thị Trâm vuốt ve làm quen con bò mà các anh chị vừa mới tặng.
Em Sơn Thị Trâm vuốt ve làm quen con bò mà các anh chị vừa mới tặng.

Xoa đầu con bò vuốt ve làm quen, Trâm mừng rơi nước mắt, em nói: “ Mấy năm chăn bò thuê cho người ta, em ao ước có 1 con bò của riêng mình để ngoài giờ học có thể chăm sóc, bầu bạn. Rồi con bò sẽ sinh ra bò con. Ba năm sau khi em vào đại học hay cao đẳng những con bò ấy sẽ là nguồn kinh phí để em đeo đuổi việc học và làm nguồn vốn cho đứa em gái tiếp tục đi học” .

 Các bạn trẻ chụp hình kỷ niệm cùng mẹ con Trâm.
 Các bạn trẻ chụp hình kỷ niệm cùng mẹ con Trâm.

Ngoài con bò giống, nhóm còn tặng Trâm và gia đình một số sách vở và các đồ dùng trong nhà.

Ngân hàng BIDV trao sổ tiết kiệm cho Trâm.
Ngân hàng BIDV trao sổ tiết kiệm cho Trâm.

Dịp này đại diện ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Phú Quốc cũng đã trao tặng Trâm 1 sổ tiết kiệm trị giá 13.200.000 đồng từ tiền quyên góp của CBNV ngân hàng.

AN THỚI