Ăn nhiều muối dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ

Các nhà khoa học đã khuyến cáo người dân giảm mạnh lượng muối trong khẩu phần ăn nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tổ chức Y tế thế giới đề xuất lượng tiêu thụ muối hàng ngày là 5g (tương đương với khoảng 1 thìa muối ăn).
Trong quá trình nghiên cứu, Giáo sư Pasquale Strazzullo thuộc trường Đại học Naples, Italy và Giáo sư Francesco Cappuccio thuộc Đại học Warwick, Anh đã tiến hành phân tích kết quả của 13 nghiên cứu liên quan đến hơn 170 nghìn người tham gia vào quá trình đánh giá mối liên quan giữa lượng muối ăn hàng ngày và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Các phân tích cho thấy việc ăn chênh lệch 5g muối một ngày tạo sự khác biệt là 23% ở tỷ lệ đột quỵ và 17% ở tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch.

Dựa trên các kết quả này, các nhà nghiên cứu ước tính việc giảm đi 5g muối một ngày trong khẩu phần ăn của mỗi người có thể giúp giảm 1.250.000 ca tử vong từ chứng đột quỵ và gần 3 triệu ca tử vong từ bệnh tim mạch mỗi năm.

Theo LINH CHI (Agroviet/Dnaindiana)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm