Cận cảnh 'công nghệ' chế biến da heo phồng

Bà Hằng cho biết da heo được mua ở chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) với giá 29.000 đồng/kg, mang về rửa rồi ngâm trong thừng đựng ô xy già cho trắng và sạch máu. Tiếp theo luộc rồi phơi khô. Công đoạn cuối cùng là xào trong cát (loại cát dùng trong xây dựng) để da heo giòn, nở phồng. Cuối cùng là làm sạch cát dính trên da heo rồi cho vào bịch bán với giá 5.000 đồng/50 gr.

Có mặt tại thời điểm kiểm tra, PVghi nhận da heo để dưới nền đất đọng nước, hôi hám, cạnh nhà vệ sinh. Thùng ngâm da heo và nồi luộc da heo bốc mùi khó ngửi. Cát trong chảo chiên da heo cháy đen. Đoàn kiểm tra thu hồi toàn bộ nguyên liệu và da heo thành phẩm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cơ sở chế biến da heo phồng mà PV ghi nhận được:

Da heo để dưới nền đất dơ bẩn, cạnh nhà vệ sinh hôi hám.

Da heo ngâm trong thùng dựng o xy già.

Nước luộc da heo đầy “vật thể lạ”, bốc mùi hôi.

Da heo phơi la liệt trên nóc nhà.

Muốn da heo nở phồng, giòn rụm thì phải xào trong chảo cát nóng.

Sau khi xào giòn, cát cháy đen dính đầy da heo.

Da heo chiên giòn chất đống dưới sàn.

Da heo chiên giòn cho vào bịch mang tiêu thụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm