Nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm ngoài tầm kiểm soát

Bà Huỳnh Thị Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Thú y cộng đồng thuộc Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), cho biết như trên tại hội nghị công tác giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm được tổ chức ngày 14-5.

Theo bà Bình, hầu hết chủ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ chưa nhận thức đúng về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm cũng như trách nhiệm xã hội về nghề nghiệp của mình mà chỉ chạy theo lợi nhuận trước mắt. “Không ít chủ cơ sở đưa vào giết mổ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc. Việc giết mổ thực hiện trên nền nhà dơ bẩn. Bên cạnh đó, nguồn nước phục vụ giết mổ cũng không đảm bảo vệ sinh thú y. Một số cơ sở còn tận dụng cả nước sông để giết mổ gia súc, gia cầm” - bà Bình cho biết thêm.

TRẦN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm