Tại cơ sở sản xuất chà bông của DNTN Sản xuất thương mại Vạn Thành Phát Quyên, đoàn kiểm tra ghi nhận quá trình sản xuất chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh - môi trường, nhiều chà bông thành phẩm để dưới sàn nhà.
Nguyên liệu dùng sản xuất chà bông được chủ cơ sở khai báo là thịt gà. Ảnh: TRUNG THANH
Bà Trần Thị Quyên, đại diện cơ sở sản xuất chà bông, cho biết nguyên liệu dùng để sản xuất chà bông là thịt gà, được thu mua hợp pháp và có nguồn gốc rõ ràng. “Thịt gà nguyên liệu được thu mua với giá khoảng 35.000 đồng/kg, chà bông thành phẩm bỏ mối với giá khoảng 70.000-80.000 đồng/kg” - bà Quyên cho biết thêm.
Thế nhưng, theo ghi nhận của PV Pháp Luật TP.HCM, tại cơ sở của bà Quyên có rất nhiều bao chà bông thành phẩm dán nhãn “Thịt chà bông heo”. Khi PV thắc mắc về chuyện này, bà Quyên nói do nhân viên dán lộn nhãn!?
Thế nhưng có rất nhiều bao chà bông thành phẩm lại dán nhãn: “Thịt chà bông heo) Ảnh: TRUNG THANH
Tại cơ sở sản xuất bánh mỡ và mỡ nước kế bên, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận quá trình sản xuất cũng không đảm bảo các quy định về vệ sinh - môi trường. Số lượng nguyên liệu - phụ phẩm kiểm tra tại chỗ nhiều hơn số lượng được thể hiện trên giấy chứng nhận kiểm dịch…
Nguyên liệu tại cơ sở sản xuất bánh mỡ cũng không khớp với số lượng trên giấy kiểm dịch. Ảnh: TRUNG THANH