Ăn xôi đậu, 36 học sinh nhập viện cấp cứu


Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm bệnh phẩm cho thấy trong xôi đậu xanh và chả lụa của phần ăn sáng các em học sinh được phát ăn đã phát hiện vi khuẩn tụ cầu vàng; dương tính với chủng tụ cầu sinh độc tố ruột; vi khuẩn Bacillus cereus.Đ ây là những tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, sáng 7-12, 243 em học sinh Trường PTDT nội trú Ninh Phước ăn bữa sáng món xôi đậu và chả lụa do ông HXH (ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm) cung cấp. Sau khi ăn khoảng một giờ đồng hồ, 36 em có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn, tiêu chảy.

Các em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước cấp cứu. Đến tối cùng ngày, các em đã ổn định và được cho về lại trường.

Được biết các em học sinh Trường PTDT nội trú THCS Ninh Phước là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà trường cung cấp cho các em bữa trưa và tối, riêng bữa ăn sáng trường ký hợp đồng với ông H. cung cấp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm